Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1-B
2-A
3-C
câu 4 thì khá khó bạn có thể lên mạng tham khảo nha
học tốt
1.B
2.Mk nghĩ là C
3.C
4.
a)Cả hai bạn bị nhiễm trùng thực phẩm.Riêng bạn Thư bị nhiễm độc thực phẩm.Tình trạng đó khiến chúng ta mất sức, buồn nôn,tiêu chảy,ói, đâu đầu
b)Em phải ăn chín uống sôi,rửa tay trước khi ăn hoặc sau khi đi vệ sinh.Chúng ta phải chọn thực phẩm rõ nguồn gốc.Không có chất bảo quản hoặc ruồi bâu vào,...
c)
Nhà em có thịt rán,mực xào,canh,rau và cơm.Các món ăn gọi là thức ăn.Nhờ có các thành viên,lựa chọn món chế biến đơn giản mà tiết kiệm.Không dùng các món ăn đắt tiền. Ko chọn các món ăn ăn lại cho đỡ ngán
Kick nha ^^
Các phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt:
1. Làm chín thực phẩm trong nước:
- Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước.
- Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật.
- Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà.
2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:
- Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa:
- Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa.
4. Làm chín thực phẩm trong chất béo:
- Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm.
- Ráng: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong.
- Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.
- " Bài học đường đời đầu tiên " được trích từ tác phẩm " Dế mèn phiêu lưu kí " của tác giả Tô Hoài
- Phương thức biểu đạt : Tự sự + Miêu tả
- " Hùng dũng " nghĩa là mạnh mẽ, hiên ngang, đầy khí thế
- Đặt câu : Dáng đi của anh ấy thật hùng dũng
Dế Mèn phiêu lưu kí - Tô hoài (1920-2014)
- Tên khai sinh là Nguyễn Sen, quê nội ở huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây (nay thuộc Hà Nội), lớn lên ở quê ngoại - làng Nghĩa Đô, phủ Hoài Đức, tỉnh Hà Đông, nay thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Tô Hoài viết văn từ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945
- Ông có khối lượng tác phẩm phong phú và đa dạng, gồm nhiều thể loại
- Năm 1996, ông được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật
* Phương thức biểu đạt: Tự sự kết hợp miêu tả
Phương pháp đọc SQ3R
SQ3R: | S=Survey: Khảo sát Q=Question: đặt câu hỏi 3R=Read: đọc; Review: đọc lại; Recite: ghi nhớ |
Trước khi đọc, khảo sát bài đọc Survey |
|
Khi đang khảo sát, hãy đặt những câu hỏi sau: Question |
Lưu ý: |
Khi bắt đầu đọc Read |
|
Ghi nhớ sau khi đọc hết một phần Review |
Học công hiệu gấp ba: Nhìn, nói, nghe Học công hiệu gấp tư: Nhìn, nói, nghe, viết |
Dò lại bài, một quá trình lâu dà Recite |
|
Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
Để rau củ quả tươi ko bị mất chất ding dưỡng trong quá trình chuẩn bị cần phải chú ý
Nên rửa sạch , nhẹ nhàng ,ko để nát ko ngâm lâu trong nước ko thái nhỏ khi rửa và ko để
Râu củ quả ăn sông nên rửa sạch trước khi ăn và gọt vỏ
- Thành lập nhóm và phân công công việc.
- Chuẩn bị nội dung buổi thảo luận.
- Thống nhất thời gian, địa điểm và mục tiêu buổi thảo luận.
Bước 2: Thảo luận
- Trình bày ý kiến
- Phản hồi các ý kiến
- Thống nhất giải pháp
nhiệt độ an toàn là 100 độ C đến 115 độ C, nấu cơm là làm chín thực phẩm trong môi trường nước, để bảo quản ta cần chú ý:
1. ko nên cắt thái đồ trước khi rửa vì nó sẽ làm mất vitamin
K MK
nướng
phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa là phương pháp nướng