Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(b) Metylamin có lực bazơ mạnh hơn amoniac.
(e) Trong phòng thí nghiệm, isoamyl axetat (dầu chuối) được điều chế từ phản ứng este hóa giữa axit axetic và ancol isoamylic (xúc tác H2SO4 đặc).
ĐÁP ÁN B
Chọn đáp án B
Các phát biểu đúng:
(b) Metylamin có lực bazơ mạnh hơn amoniac.
(e) Trong phòng thí nghiệm, isoamyl axetat (dầu chuối) được điều chế từ phản ứng este hóa giữa axit axetic và ancol isoamylic (xúc tác H2SO4 đặc).
Chọn đáp án C
C H 3 C O O H + C 2 H 5 O H ⇄ t 0 H 2 S O 4 C H 3 C O O C 2 H 5 + H 2 O
Chất quyết định hiệu suất phản ứng có tỉ lệ số mol chia hệ số là nhỏ nhất:
→ Tính hiệu suất phản ứn gtheo axit axetic.
Hiệu suất phản ứng este hóa:
Đáp án A
Phương pháp:
(a) Đúng.
(b) Đúng. Polietilen được điều chế bằng phản ứng trùng hợp CH 2 = CH 2
(c) Đúng. Protein được tạo bởi các mắt xích α - amino axit
(d) Đúng. Vì triolein C 17 H 33 COO C 3 H 5 là chất béo không no.
Chọn A
Với xúc tác axit (H+), ancol và axit cacboxylic phản ứng este hóa với nhau tạo este.