K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 2 2019

Một thể thực khuẩn hay thực khuẩn thể là một virus lây nhiễm và tái tạo trong một vi khuẩn. Thể thực khuẩn bao gồm vỏ protein và lõi DAN hoặc ARN gen, và có thể có cấu trúc tuơng đối đơn giản hoặc phức tạp.

Đáp án D

28 tháng 2 2022

A

28 tháng 2 2022

A

16 tháng 11 2021

Tham khảo:

Những bệnh nguy hiểm do virus gây ra thường gặp. Sởi, quai bị, Rubella: Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra với các triệu chứng sốt, phát ban, chảy nước mũi, ho, mắt đỏ. Sởi dễ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong, bao gồm viêm não ở trẻ em và viêm phổi ở người lớn

16 tháng 11 2021

Những bệnh nguy hiểm do virus gây ra thường gặp. Sởi, quai bị, Rubella: Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra với các triệu chứng sốt, phát ban, chảy nước mũi, ho, mắt đỏ. Sởi dễ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong, bao gồm viêm não ở trẻ em và viêm phổi ở người lớn

5 tháng 4 2017

I à sai, vì virut gây bệnh ở người có chứa ADN hoặc ARN.

II. à  sai, virut gây bệnh ở thực vật chỉ có ARN, (hầu hết là ARN)

III à sai, thể thực khuẩn không có bộ gen.

IV à sai, virut gây bệnh ở vật nuôi không có vỏ capsit. Mọi virut đều có vò capsit.

Đáp án D

4 tháng 6 2017

   - Phagơ là virut kí sinh trên vi sinh vật. Khi vi sinh vật bị nhiễm phagơ thì chúng sẽ chết rất nhanh, tốc độ lan truyền ra quần thể vi sinh vật cũng rất nhanh.

   - Ngành công nghiệp vi sinh rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành sản xuất khác nhau như ngành sản xuất chất kháng sinh, vitamin, axit hữu cơ, axit amin, thuốc trừ sâu sinh học...

   - Nếu trong quy trình sản xuất không an toàn, nhiễm phagơ thì vi sinh vật trong nồi lên men sẽ bị chết, phải hủy bỏ toàn bộ nồi men, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.

4.Điều nào sau đây là đúng khi nói về virut kí sinh ở thực vật? (1 Điểm) AVirut kí sinh ở thực vật xâm nhập vào tế bào thực vật thông qua thụ thể đặc hiệu trên bề mặt của tế bào thực vật BVirut kí sinh ở thực vật xâm nhập vào tế bào thực vật qua cầu sinh chất nối giữa các tế bào thực vật CCôn trùng khi chích vào cơ thể thực vật đã giúp virut kí sinh thực vật xâm nhập vào tế bào thực...
Đọc tiếp
4.Điều nào sau đây là đúng khi nói về virut kí sinh ở thực vật? (1 Điểm) AVirut kí sinh ở thực vật xâm nhập vào tế bào thực vật thông qua thụ thể đặc hiệu trên bề mặt của tế bào thực vật BVirut kí sinh ở thực vật xâm nhập vào tế bào thực vật qua cầu sinh chất nối giữa các tế bào thực vật CCôn trùng khi chích vào cơ thể thực vật đã giúp virut kí sinh thực vật xâm nhập vào tế bào thực vật DThông qua thụ thể đặc hiệu và qua cầu sinh chất 5.Chọn giống cây trồng sạch bệnh, vệ sinh đồng ruộng và tiêu diệt vật trung gian truyền bệnh là những biện pháp tốt nhất để có các sản phẩm trồng trọt không nhiễm virut. Lí do cốt lõi là vì (1 Điểm) ACác biện pháp này dễ làm, không tốn nhiều công sức BChưa có thuốc chống virut kí sinh ở thực vật CThuốc chống virut kí sinh ở thực vật có giá rất đắt DCó giá rất đắt và tốn nhiều công sức 6.Virut kí sinh ở côn trùng là (1 Điểm) AVirut có vật chủ là côn trùng B. Bám trên cơ thể côn trùng C. Chỉ kí sinh ở côn trùng D. Bám trên cơ thể côn trùng và chỉ kí sinh ở côn trùng 7.Điều nào sau đây không đúng khi nói về cơ chế lây truyền của virut kí sinh ở những loại côn trùng ăn lá cây? (1 Điểm) ACôn trùng ăn lá cây chứa virut BChất kiềm trong ruột côn trùng phân giải thể bọc, giải phóng virut CVirut xâm nhập vào cơ thể côn trùng qua tế bào ruột hoặc qua dịch bạch huyết của côn trùng DVirut xâm nhập qua da của côn trùng 8.Điều nào sau đây không đúng khi nói về cách phòng chống những bệnh virut ở người (1 Điểm) ASống cách li hoàn toàn với động vật BTiêu diệt những động vật trung gian truyền bệnh như muỗi anophen, muỗi vằn… CPhun thuốc diệt côn trùng là động vật trung gian truyền bệnh D.Dùng thức ăn, đồ uống không có mầm bệnh là các virut 9.Inteferon có những khả năng nào sau đây? (1 Điểm) AChống virut BChống tế bào ung thư CTăng cường khả năng miễn dịch DChống virut, chống tế bào ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch 10.Điều nào sau đây không đúng về gen IFN? (1 Điểm) ATế bào của người có gen IFN BHệ gen của phago λ không chứa gen IFN CCó thể sử dụng kĩ thuật di truyền để gắn gen IFN vào hệ gen của virut DTrong sản xuất inteferon, người ta găn gen IFN vào hệ gen của vi khuẩn 11.Điều nào sau đây là đúng về thuốc trừ sâu từ virut? (1 Điểm) ALà thuốc trừ sâu bị nhiễm virut BLà thuốc trừ sâu sử dụng để tiêu diệt virut CLà chế phẩm chứa virut mà những virut này gây hại cho một số sâu hại nhất định; chế phẩm này được sử dụng làm thuốc trừ sâu DLà chế phẩm gồm những hợp chất là protein mà các protein này được tạo nên 12. Bệnh truyền nhiễm là (1 Điểm) ALà bệnh do cá thể này tạo nên cho cá thể khác BLà bệnh lây lan từ cá thể này sang cá thể khác CLà bệnh do vi sinh vật gây nên DLà bệnh do vi sinh vật gây nên và do cá thể này tạo nên cho cá thể khác 13.Điều nào sau đây là đúng khi nói tác nhân gây bệnh truyền nhiễm? (1 Điểm) AGồm vi khuẩn, vi nấm, động vật nguyên sinh, virut BGồm vi khuẩn, nấm, động vật nguyên sinh, virut CGồm vi khuẩn, vi nấm, động vật, virut DGồm vi kVi khuẩn, vi nấm, động vật nguyên sinh, côn trùng chứa virut Tùy chọn 2 14.Điều nào sau đây là đúng khi nói về các bệnh truyền nhiễm ở người (1 Điểm) A. Cúm, hội chứng hô hấp cấp tính do SARS-COVID2 , viêm phổi, viêm phế quản, viêm họng, cảm lạnh, bệnh SARS là những bệnh truyền nhiễm đường hô hấp B. Viêm gan, gan nhiễm mỡ, quai bị, tiêu chảy, viêm dạ dày – ruột là những bệnh truyền nhiễm đường tiêu hóa C. Bệnh hecpet, bệnh HIV/AIDS, mụn cơm sinh dục, ung thư cổ tử cung, viêm gan B, viêm gan A là những bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tình dục D. Viêm não, viêm màng não, bại liệt là những bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường thần kinh. 15.Có hiện tượng, trong môi trường sống của một người có nhiều vi sinh vật gây một loại bệnh nhưng người đó vẫn sống khỏe mạnh. Giải thích nào sau đây là đúng với hiện tượng này? (1 Điểm) ACon đường xâm nhập thích hợp của loại vi sinh vật đó đã bị ngăn chặn BSố lượng vi sinh vật gây bệnh vào cơ thể của người đó không đủ lớn CNgười đó có khả năng miễn dịch đối với loại bệnh do vi sinh vật đó gây ra DNgười đó có khả năng miễn dịch đối với loại bệnh do vi sinh vật đó gây ra, con đường xâm nhập thích hợp của loại vi sinh vật đó đã bị ngăn chặn và số lượng vi sinh vật gây bệnh vào cơ thể của người đó không đủ lớn 16.Khi nói về miễn dịch, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng ? (1 Điểm) AKhả năng không truyền bệnh cho các cá thể khác BKhả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh CKhả năng khỏi bệnh sau khi bị nhiễm bệnh DKhả năng của cơ thể không bị mắc một bệnh nào đó 17.Miễn dịch tự nhiên có đặc điểm nào sau đây? (1 Điểm) Học sinh có thể chọn nhiều đáp án đúng ACó tính bẩm sinh BLà miễn dịch thụ động, chỉ có được sau 1 lần mắc bệnh nhiễm khuẩn nào đó CCó tính tập nhiễm, là miễn dịch học được DLà miễn dịch tập nhiễm nhưng không bền vững, sinh vật chỉ có khả năng kháng bệnh một thời gian ngắn sau khi bị bệnh 18.Miễn dịch đặc hiệu (1 Điểm) ACó tính bẩm sinh, sinh ra đã có BCó tính bẩm sinh hoặc tập nhiễm tùy từng loại C.Có tính tập nhiễm, là miễn dịch chủ động , chỉ có được khi ta tiêm phòng vacxin của một bệnh nào đó . D.Không đòi hỏi có sự tiếp xúc trước với kháng nguyên 19.Hãy nêu vai trò của Virut trong sản xuất chế phẩm sinh học? (1 Điểm) 20.Những triệu chứng mà COVID-19 gây ra là gì? (1 Điểm) 21.Virut Corona lây lan như thế nào? (1 Điểm) 22.Bạn có thể tự bảo vệ bản thân như thế nào để phòng lây nhiễm Sars -covid-2 (1 Điểm) Gửi
1
31 tháng 3 2020

chia nhỏ ra nha bạn

1 tháng 4 2020

t nhìn mà t k muốn trl rồi đó

1 tháng 9 2016

Ngành công nghiệp vi sinh rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành sản xuất khác nhau như ngành sản xuất chất kháng sinh, vitamin, axit hữu cơ, axit amin, thuốc trừ sâu sinh học... Nếu trong quy trình sản xuất không đúng, gây nhiễm phagơ thì vi sinh vật trong nồi lên men sẽ bị chết. Phải hủy bỏ, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.

1 tháng 9 2016

Ngành công nghiệp vi sinh rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành sản xuất khác nhau như ngành sản xuất chất kháng sinh, vitamin, axit hữu cơ, axit amin, thuốc trừ sâu sinh học... Nếu trong quy trình sản xuất không đúng, gây nhiễm phagơ thì vi sinh vật trong nồi lên men sẽ bị chết. Phải hủy bỏ, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.
 

26 tháng 5 2016

Ngành công nghiệp vi sinh rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành sản xuất khác nhau như ngành sản xuất chất kháng sinh, vitamin, axit hữu cơ, axit amin, thuốc trừ sâu sinh học... Nếu trong quy trình sản xuất không đúng, gây nhiễm phagơ thì vi sinh vật trong nồi lên men sẽ bị chết. Phải hủy bỏ, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.
 

7 tháng 6 2017

I, II, V à  đúng.

III  à  sai. Dựa vào hình thái ngoài, virut được phân chia thành dạng xoắn, dạng bầu dục và dạng hỗn hợp. (không có dạng bầu dục mà là dạng khối cầu)

IV à  sai. Phagơ là dạng virut sống kí sinh ở vi sinh vật, có cấu trúc dạng xoắn. (dạng hỗn hợp) 

Đáp án B

23 tháng 1 2018

Đáp án D