Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì khi cho đương vào sẽ làm thay đổi khối lượng riêng của nước :
\(\Rightarrow\) Vì lực đẩy Ác si mét phụ thuộc vào khối lượng riêng của nước nên nếu cho khi pha nước chanh, ta nhận thấy :
+) Nếu chưa cho đường vào thì hạt chanh chìm xuống đáy cốc bởi \(P>F_A\)
+) Nếu cho đường vừa phải rồi hòa tan thì hạt chanh lơ lửng trong nước vì \(P=F_A\)
+) Nếu cho nhiều đường vào thì sau khi hòa tan hạt chanh nổi trên mặt nước vì \(P< F_A\)
vì khi thả thìa đường vào cốc nước, thì đường sẽ tan trong nước vì giữa các phân tử nước có khoảng cách, nên các hạt phân tử đường sẽ chuyển động qua những khoảng cách đó để đến khắp nơi của nước trong cốc. Vì vậy khi uống nước ta thấy vị ngọt của đường
-Khuấy đều để làm cho các phân tử đường xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước.
-Cho đá lạnh vào thì đường sẽ lâu tan hơn vì đá lạnh là chất rắn,nên các phân tử đường sẽ khó hòa tan hơn
Vì nước nóng có nhiệt độ cao hơn nước lạnh nên làm cho các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn.
nhiệt độ cao hơn thì sự khuếch tán của đường và nước nhanh hơn