Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: \(\Leftrightarrow6\sqrt{x-2}-15\cdot\dfrac{\sqrt{x-2}}{5}=20+4\sqrt{x-2}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-2}\cdot6-3\sqrt{x-2}-4\sqrt{x-2}=20\)
\(\Leftrightarrow-\sqrt{x-2}=20\)(vô lý)
a) m = 2
=> x^2 + 2.2.x + 7 = 0
<=> x^2 + 4x + 7 = 0
( a = 1, b = 4, c = 7 )
\(\Delta\)= b^2 - 4ac
= 4^2 - 4.1.7
= -12 < 0
=> pt vô nghiệm
Ps: Coi lại đề nha bạn
\(\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a+1}-\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}+\sqrt{a+1}\right)\left(\sqrt{a+1}-\sqrt{a}\right)}=\frac{\sqrt{a+1}-\sqrt{a}}{a+1-a}=\sqrt{a+1}-\sqrt{a}\Rightarrow\frac{1}{1+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{99}+\sqrt{100}}=-1+\sqrt{2}-\sqrt{2}+\sqrt{3}-......-\sqrt{99}+\sqrt{100}=10-1=9\)
\(A=\frac{\left(x-1\right)-5\sqrt{x-1}+6}{\sqrt{x-1}\cdot\left(\sqrt{x-1}-3\right)}=\frac{\left(\sqrt{x-1}-2\right)\cdot\left(\sqrt{x-1}-3\right)}{\sqrt{x-1}\cdot\left(\sqrt{x-1}-3\right)}\) Đk x\(\ne\) 1;10
\(A=\frac{\sqrt{x-1}-2}{\sqrt{x-1}}=1-\frac{2}{\sqrt{x-1}}\)
Theo đầu bài ta có:
\(\frac{1}{5}\cdot a+2+\frac{1}{2}\cdot a+7=a\)
\(\Rightarrow2+7=a-\frac{1}{2}\cdot a-\frac{1}{5}\cdot a\)
\(\Rightarrow a\cdot\frac{3}{10}=9\)
\(\Rightarrow a=30\)
\(\frac{1}{5}a+2+\frac{1}{2}a+7=a\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{2}\right)+2+7=\frac{7}{10}a+10=\frac{7a}{10}+10\)