Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 13:
a) \(501^2\)
\(=\left(500+1\right)^2\)
\(=500^2+2\cdot500\cdot1+1^2\)
\(=250000+1000+1\)
\(=251001\)
b) \(88^2+24\cdot88+12^2\)
\(=88^2+2\cdot12\cdot88+12^2\)
\(=\left(88+12\right)^2\)
\(=100^2\)
\(=10000\)
c) \(52\cdot48\)
\(=\left(50+2\right)\left(50-2\right)\)
\(=50^2-2^2\)
\(=2500-4\)
\(=2496\)
Bài 14:
a) \(P=\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)+\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(P=\left(2x\right)^3-1+x^3+1\)
\(P=8x^3+x^3\)
\(P=9x^3\)
b) \(Q=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+2y^3\)
\(Q=x^3-y^3-x^3-y^3+2y^3\)
\(Q=-2y^3+2y^3\)
\(Q=0\)
Bài 2
a. (x-2y)2 =2x-4y
b. (2x^2 +3)2 =4x^2+6
c. (x-2) (x^2+2x+4) = x^3-8 (hằng đẳng thức)
d. (2x-1)3 = 6x-3
Xin lỗi mik chỉ lm ổn bài 2 thôi!
a) \(\left(x^5+4x^3-6x^2\right):4x^2\)
\(=\left(x^5:4x^2\right)+\left(4x^3:4x^2\right)+\left(-6x^2:4x^2\right)\)
\(=\dfrac{1}{4}x^3+x-\dfrac{3}{2}\)
b) x^3 + x^2 - 12 x-2 x^3 - 2x^2 3x^2 - 12 3x^2 - 6x 6x - 12 x^2+3x+6 6x - 12 0
Vậy \(\left(x^3+x^2-12\right):\left(x-2\right)=x^2+3x+6\)
c) (-2x5 : 2x2) + (3x2 : 2x2) + (-4x^3 : 2x^2)
= \(-x^3+\dfrac{3}{2}-2x\)
d) \(\left(x^3-64\right):\left(x^2+4x+16\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right):\left(x^2+4x+16\right)\)
\(=x-4\)
(dùng hẳng đẳng thức thứ 7)
Bài 2 :
a) 3x(x - 2) - 5x(1 - x) - 8(x2 - 3)
= 3x2 - 6x - 5x + 5x2 - 8x2 + 24
= (3x2 + 5x2 - 8x2) + (-6x - 5x) + 24
= -11x + 24
b) (x - y)(x2 + xy + y2) + 2y3
= x3 - y3 + 2y3
= x3 + y3
c) (x - y)2 + (x + y)2 - 2(x - y)(x + y)
= (x - y)2 - 2(x - y)(x + y) + (x + y)2
= [(x - y) + x + y)2 = [x - y + x + y] = (2x)2 = 4x2
Bài 1 :
a]= \(\frac{1}{4}\)x3 + x - \(\frac{3}{2}\).
b] => [x3 + x2 -12 ] = [ x2 +3 ][x-2] + [-6]
c]= -x3 -2x +\(\frac{3}{2}\).
d] = [ x3 - 64 ] = [ x2 + 4x + 16][ x- 4].
\(A=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+2y^3\)
\(=x^3-y^3+2y^3=x^3+y^3\)
Khi x=2/3 và y=1/3 thì \(A=\left(\dfrac{2}{3}\right)^3+\left(\dfrac{1}{3}\right)^3=\dfrac{8}{27}+\dfrac{1}{27}=\dfrac{9}{27}=\dfrac{1}{3}\)
Ta có:
\(A=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+2y^3\)
\(A=x^3-y^3+2y^3\)
\(A=x^3+y^3\)
Thay x = \(\dfrac{2}{3}\) và \(y=\dfrac{1}{3}\) vào A ta có:
\(A=\left(\dfrac{2}{3}\right)^3+\left(\dfrac{1}{3}\right)^3=\dfrac{8}{27}+\dfrac{1}{27}=\dfrac{9}{27}=\dfrac{1}{3}\)
Mình lại ra là 15a+21 (sau khi rút gọn thành: \(ax^2-axy+xy^2+y^3\))
ax( x - y ) + y2( x + y )
Thế x = 3 ; y = -2 ta được :
a.3.( 3 + 2 ) + (-2)2( 3 - 2 )
= a.3.5 + 4.1
= 15a + 4
có lộn đề ko bn ơi
c). 1081.46
d). 1000
e. P=(x−y)(x2+xy+y2)−2y3=x3−y3−2y3=x3−3y3=(12)3−3.(23)3=−5572
mik k biết nữa