Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) Để \(A=\frac{2n+2}{2n-4}\) là phân số <=> \(2n-4\ne0\Rightarrow n\ne2\)
b ) \(A=\frac{2n+2}{2n-4}=\frac{\left(2n-4\right)+6}{2n-4}=1+\frac{6}{2n-4}\)
=> 2n - 4 là ước của 6 => Ư(6) = { - 6; - 3; - 2; - 1; 1; 2 ; 3 ; 6 }
Mà 2n - 4 = 2(n - 2) là số chẵn => 2n - 4 = { - 6; - 2 ; 2 ; 6 }
Ta có : 2n - 4 = - 6 <=> 2n = - 2 => n = - 1 (TM)
2n - 4 = - 2 <=> 2n = 2 => n = 1 (TM)
2n - 4 = 2 <=> 2n = 6 => n = 3 (TM)
2n - 4 = 6 <=> 2n = 10 => n = 5 (TM)
Vậy n = { - 1; 1; 3; 5 } thì A là số nguyên
Hoàn tất đoạn văn sau, sau đó trả lời câu hỏi bên dưới
Quang s camping(1)_______at_____the weekend, he often go camping(2)_____on_____the mountains. He usually goes(3)____with______ his friend. Quang and his fried always wear strong boots(4)_____and______warm clothes. (5)______They_____always take food, water and a camping stove. Sometimes, they (6)______camp_______overnight.
* Questions:
1. What does Quang s?
He s camping.
2. Where does he often go camping?
He often goes camping on the mountains.
3. When does he go?
On weekend.
4. Who does he usually go with?
He usually goes with his friend.
5. What do they always wear?
Quang and his fried always wear strong boots and warm clothes.
6. What do they always take?
They always take food, water and a camping stove.
7. Do they camp overnight?
Yes, they do.
a) Ta có 63= 3.3.7 như vậy phân số A rút gọn đc khi 63 và 3n+1 có Ước chung là 3;7;9 hoặc 21
b) A rút gọn khi 63 và 3n+1 có chung ít nhất một Ước 3 hoặc 7, nói cách khác phân số rút gọn đc thì 3n+1 phải chia hết cho 3 hoặc 7
Gọi A € N
Trường hợp 1: 3n+1 = 3a => n= a - 1/3 loại vì n € N
Trường hợp 2: 3n+1 =7a => 3n+1/7 <=> 3(n-2)+7/7 <=> n-2/7 => n-2 = 0;7;14;28 ....=> n = 2;9;16;30...
Bài 1:
a: Để A là phân số thì n+1<>0
hay n<>-1
b: Để A là số nguyên thì \(n+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\)
a, với n thuộc Z
Để A là phân số <=> 2n + 1 thuộc Z
2n thuộc Z
2n khác 0
=> n khác 0 thì A là phân số
b, để A là số nguyên thì 2n + 1 chia hết cho 2n
mà 2n chia hết cho 2n
=> ( 2n +1) - ( 2n) chia hết cho 2n