Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo nha. Nếu đúng tick cho mình nhé!!!
Vì nước co dãn vì nhiệt không đều ; dùng nước không thể đo nhiệt độ âm
=> Khó đo chính xác.
Bên cạnh đó, trong khoản nhiệt độ thường đo, rượu và thủy ngân co dãn đều đặn hơn nên khi làm, đo nhiệt độ, người ta thường dùng nhiệt kế thủy ngân, rượu.
!!!!
* Kéo để cắt thủ công thì không quan trọng phần lực vì nó chỉ cắt giấy, vải...
* Kéo của thợ sắt dùng để cắt vật cứng (tôn, sắt...) thì phần tay cầm càng dài hơn phần lưỡi kéo thì càng lợi về lực
Kéo để cắt thủ công thì không quan trọng phần lực vì nó chỉ cắt giấy, vải...
Kéo của thợ sắt dùng để cắt vật cứng (tôn, sắt...) thì phần tay cầm càng dài hơn phần lưỡi kéo thì càng lợi về lực.
nóng chảy vì nến chảy ra nc màu đỏ
hi hi mik ko bít đúng ko nữa vì mik toàn bị trêu là ahihi đồ ngốc mà
lười vừa thôi nhà ko có thầy cô dạy chỉ chờ chép các bạn là sao
bài khó người ta mới hỏi đây là bài trong sách giáo khoa mà
sự sôi là sự bay hơi đặc biệt vì rong suốt thời gian sôi , nước vừa bay hơi tạo ra các bọt khí vừa bay hơi trên mặt thoáng
Vì
-Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ xác định.
-Trong khi sôi chất lỏng bay hơi cả ở trên mặt thoáng lẫn trong lòng chất lỏng.
-Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng không thay đổi.
Để gắn quai (tay cầm) vào thân nồi hoặc chảo bằng nhôm, người ta thường dùng đinh tán.Các đinh tán này thường được làm bằng kim loại có sự nở vì nhiệt nhỏ hơn nhôm.
- Khi hơ nóng, băng kép cong về phía thép làm đóng mạch điện nên đèn sáng.
- Khi để nguội, băng kép làm ngắt mạch điện nên đèn tắt.