Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình: tuỳ thuộc vào lứa tuổi , giới tính , thể trạng và công việc mà mỗi người có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau
2. Điều kiện tài chính : cần cân nhắc, một bữa ăn đủ chất không cần đắt tiền
3. Sự cân bằng dinh dưỡng : đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn
4. Thay đổi món ăn
- Tránh nhàm chán
- Đổi cách chế biến để ngon miệng
- Thay đổi hình thức trình bày , màu sắc để món ăn hấp dẫn
- Không nên có món ăn cùng loại hoặc cùng phương pháp chế biến
cho mình 1 dấu tích
-phân chia số bữa ăn trong một ngày hợp lí sẽ thuận lợi cho việc tiêu hóa thức ăn và cung cấp năng lượng cho cơ thể ,giúp cơ thể khỏe mạnh
-nguyên tắc:
+nhu cầu các thành viên trong gia đình
+điều kiện tài chính
+sự cân bằng các chất dinh dưỡng
+sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày
+chế độ ăn cho từng thành viên
4 nhóm :
-chất đạm
-chất béo
chất bột đường
-vitamin
-chất khoáng ,chất xơ
GOOD LUCKY!
- Tùy theo các yếu tố: tuổi tác, công việc, thể trạng, giới tính, khẩu vị mà các thành viên trong gia đình có những chế độ ăn uống khác nhau. Do vậy, cần chý ý chế độ ăn uống để đáp ứng nhu cầu từng thành viên trong gia đình.
1. Nhà ở là nơi cư trú của con người
2. Vai trò :
− Là nơi trú ngụ của con người
− Bảo vệ con người tránh khỏi những ảnh hưởng xấu của thiên nhiên, xã hội
− Là nơi đáp ứng các nhu cầu về vật chất và văn hóa tinh thần của các các thành viên trong gia đình.
3. Trang phục bao gồm các loại áo quần và một số vật dụng khác đi đi kèm như mũ, giầy, tất, khăn quàng. . . trong đó áo quần là những vật dụng quan trọng nhất
4.Chức năng :
− Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường
− Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động
5.Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có đủ năng lượng, đủ chất dinh dưỡng và các chất dinh dưỡng phải ở một tỷ lệ cân đối, thích hợp với từng loại đối tượng.
●Quy trình tổ chức bữa ăn:
-Xây dựng thực đơn.
- Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.
- Chế biến món ăn.
- Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.
● Muốn có đầy đủ chất dinh dưỡng chúng ta cần ăn đầy đủ các loại thức ăn.
1. Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.
2. Có hai loại thu nhập là : thu nhập bằng tiền hoặc hiện vật
4. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
5. Các phương pháp làm chín thực phẩm như : xào, hấp, rán,....
# Mấy câu kia ko biết làm
1 Thu nhập của gia đình là tập hợp các khoản thu bằng tiền và hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra . Thu nhập bằng tiền : Tiền lượng, tiền thưởng ,tiền công , tiền lãi bán hàng , tiền tiết kiệm, các khoản tiền trợ cấp xã hội ,tiền báo sẳn phẩm …
2. * Các nguồn thu nhập của gia đình em: tiền lương, tiền lãi tiết kiệm ngân hàng, tiền học bổng, tiền tiết kiệm
3. Chất bột đường, béo, protein, vitamin và khoáng chất
4.Hiểu đơn giản nhất, an toàn thực phẩm là những cách, phương pháp và công việc liên quan đến việc giữ cho thực phẩm luôn được an toàn và vệ sinh sạch sẽ
5.
- Làm chín thực phẩm trong nước: - Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước. ...
- Làm chín thực phẩm bằng hơi nước: - Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
- Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa: - Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa
câu đầu mình ko hiểu
*phải đủ các món chính theu cơ cấu của bữa ăn.
có món -khai vị (súp , nộm,..).
-sau khai vị(nguội ,xào ,rán,...)
- chính(món mặn ,thường là các món nấu và hấp,nướng,...giầu chất đạm )
-ăn thêm(rau ,canh,...)
-tráng miệng (bánh,....)
-đồ uống(cocacola,7up,lavi,.....)
*đảm bảo yêu cẩu và mặt dinh dưỡng của bữa ăn và kết quả kinh tế.
-khi xây dựng thực đơn, có thể đổi các món ăn bằng cách sử dụng những loại thực phẩm khác nhautrong cùng một nhóm để đảm bảo sự cân bằng và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần ko thay đổi.
Khó quá bạn ơi.
Hey it very hard, I don't know