K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2021

-Thịt bò,tôm ... : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .

-Rau ,củ ,quả ...( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo

-Củ quả ăn sống ,trái cây...  : Trước khi ăn mới gọt vỏ 

11 tháng 4 2021

- Thịt lợn, cá cháp sống: nên rửa sạch cả khối thịt sau đó mới thái và không để ruồi bọ bâu vào gây mất vệ sinh, sau đó cất vào trong tủ lạnh.

- Rau cải, giá đỗ: rửa sạch và chế biến ngay tránh để khô héo, sau đó cất vào trong tủ lạnh

- Chuối chín, : rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn, sau đó cất vào trong tủ lạnh

7 tháng 5 2017

k biết nữa lolang

1 tháng 4 2017

bữa ăn hợp lí cần có:

- đủ các chất ding dưỡng ( 4 nhóm thức ăn ), cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể hoạt động

- ngon miệng, hấp dẫn

- phù hợp với kinh tế gia đình

26 tháng 3 2017

Các phương pháp để chế biến thực phẩm dùng nhiệt là:

- Luộc

- Nấu

- kho

- hấp

- Nướng

- Rán

- Rang

- Xào

Các cách chế biến không dùng nhiệt là:

- Trộn dầu giấm

- Trộn hỗn hợp

- Muối chua

26 tháng 3 2017

Có hai phương pháp chế biến thực phẩm:

-Chế biến thực phẩm sử dụng nhiệt.

-Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.

12 tháng 4 2017

Câu 5 :

Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm

Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng

Câu 1 :

_ Một số phương pháp chế biến thức phẩm k sử dụng nhiệt :

- Trộn dầu dấm ( Cách làm SGK - T89 )

- Trộn hỗn hợp ( SGK - T90 )

- Muối chua ( SGK - T90 - 91 )

Trần Huy Hoang Nguyễn Trần Thành Đạt Phạm Thị Trâm Anh Tú Linh Đỗ Hương Giang Phan Thùy Linh Huỳnh Nguyễn Minh Quân Nguyen Quang Trung Trâm Như Nguyễn Ngọc Linh Toi Khong Co Gia Dinh Đặng Thị Cẩm Tú Mai Nguyễn Nguyễn Huy Tú Mai Thị Kim Liên Linh Phương Đặng Quỳnh Ngân TRINH MINH ANH... Cả các bạn khác nữa giúp với khocroi help me please khocroi

4 tháng 12 2017

- Ăn quà ngoài cổng trường

- Ăn đồ ko rõ nguồn gốc

10 tháng 1 2018

ăn những thúc ăn k rõ nguồn gốc,xuất xứ

đồ nhựa dùng lại

bọc thực phẩm bằng báo

10 tháng 5 2017

thu nhập trong gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền và hiện vật do lao động của các thành viên trong ra đình tạo ra

có 2 loại thu nhập

- thu nhập bằng tiền

- thu nhập bằng hiện vật

10 tháng 5 2017

hayhehe

21 tháng 3 2017

Nấu chín kỹ và ăn ngay khi nấu chín

Thực phẩm an toàn trước hết phải là thực phẩm sạch, không ôi thiu, trầy xước, không có mùi lạ, không chứa hóa chất, nhiễm chì, chất bảo quản... Các thực phẩm cần được đun nấu kĩ trước khi ăn để đảm bảo không bị lây bệnh qua đường tiêu hóa. Riêng các loại rau mua ở ngoài thị trường cần được ngâm, rửa nhiều lần bằng nước sạch trước khi chế biến để tránh thuốc trừ sâu, các hóa chất và các nguồn gây bệnh khác.

Khi để ở nhiệt độ thường, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển. Thời gian để càng lâu, nguy cơ nhiễm khuẩn càng cao, vì vậy nên ăn ngay thức ăn khi vừa được nấu chín. Nếu mùa đông nhiệt độ thấp, trời lạnh, các loại thực phẩm đã chế biến để bên ngoài được khoảng 2 - 3 giờ. Sau khoảng thời gian này, vi khuẩn bắt đầu sinh sôi và làm biến chất thực phẩm. Ở nước ta, nếu không phải mùa đông thì nhiệt độ trong ngày thường trên mức 30 độ thì việc dự trữ thức ăn trong nhiệt độ phòng quá 1 giờ đã là nguy hiểm.

29-1430884482004

Rửa rau nhiều lần bằng nước sạch trước khi chế biến để phòng bệnh

Cách bảo quản thức ăn

Thông thường sau khi ăn thực phẩm còn dư thừa để bữa sau có thể ăn tiếp thì việc bảo quản tốt nhất là sử dụng tủ lạnh. Nhưng ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa nếu không có tủ lạnh, thì có thể bảo quản thức ăn thừa bằng cách đun lại thức ăn thừa cho kỹ và để nguội, sau đó cho vào nồi nhỏ, hoặc bát tô đậy kín thức ăn và đặt vào trong một chiếc nồi, chậu to hơn chứa nước sạch. Lưu ý, để tránh nước tràn vào bát, nồi đựng thức ăn thì khoảng cách nước sạch trong nồi to cách miệng bát, nồi đựng thức ăn 10 - 15cm. Sau đó dùng vung bằng đất nung đậy kín xoong to, như vậy thức ăn sẽ lâu thiu hơn.

Đun kĩ lại thực phẩm trước khi ăn

Thức ăn thừa hoặc nấu trước 1 - 2 giờ cần đun lại trước khi ăn, điều này để tránh cho vi khuẩn phát triển trong quá trình bảo quản thực phẩm (bảo quản đúng cách có thể giảm bớt sự phát triển của các vi khuẩn nhưng không diệt được các sinh vật).

Trên thực tế, nhiều người cho rằng, thức ăn để từ sáng đến chiều không ôi hỏng nếu mùi vị thức ăn không thay đổi, khác thường điều này hoàn toàn sai lầm rất nhiều loại thực phẩm khi bắt đầu hỏng sẽ không có bất kỳ mùi lạ nào cũng như dáng vẻ bề ngoài của chúng không hể thay đổi.

21 tháng 3 2017

tk mk na, thankthanghoa

16 tháng 5 2017

- lựa chọn và sơ chế thực phẩm là :+lựa chọn :tươi ngon , ko héo úa bầm dập ,....

+sơ chế:nhặt sạch những phần bị hỏng ,rửa sạch,....

-

16 tháng 5 2017

Giúp mình nha!!!

14 tháng 1 2018

vì nó giúp cơ thể dễ tiêu hóa

tick cho mk nhé