Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)\)
Ta có :
\(1-\frac{2}{3}=\frac{1}{3};1-\frac{4}{5}=\frac{1}{5};1-\frac{7}{8}=\frac{1}{8};1-\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\)
\(1-\frac{9}{10}=\frac{1}{10};1-\frac{8}{9}=\frac{1}{9};1-\frac{5}{6}=\frac{1}{6};1-\frac{6}{7}=\frac{1}{7}\)
Do \(\frac{1}{3}>\frac{1}{4}>\frac{1}{5}>\frac{1}{6}>\frac{1}{7}>\frac{1}{8}>\frac{1}{9}>\frac{1}{10}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{3}< 1-\frac{1}{4}< 1-\frac{1}{5}< 1-\frac{1}{6}< 1-\frac{1}{7}< 1-\frac{1}{8}< 1-\frac{1}{9}< 1-\frac{1}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}< \frac{3}{4}< \frac{4}{5}< \frac{5}{6}< \frac{6}{7}< \frac{7}{8}< \frac{8}{9}< \frac{9}{10}\)
Nếu \(\frac{a}{b}\)là 1 số thuộc dãy trên thì số tiếp theo là :
\(\frac{a+1}{b+1}\)
\(b)\)
Ta có :
\(a\left(a+2\right)=a^2+2a\)
\(b\left(a+1\right)=ab+b\)
Sorry , đến bước này mik chịu
~ Ủng hộ nhé
Phần b) Ý bạn là so sánh \(\frac{a}{b}\)và \(\frac{a+1}{b+2}\)
Mẫu số của A \(=\frac{2012}{1}+\frac{2011}{2}+\frac{2010}{3}+...+\frac{1}{2012}\)
\(=\left(1+1+...+1\right)+\left(\frac{2011}{2}+\frac{2010}{3}+...+\frac{1}{2012}\right)\)
(2012 số 1) (2011 phân số)
\(=\left(1+\frac{2011}{2}\right)+\left(1+\frac{2010}{3}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2012}\right)+1\)
\(=\frac{2013}{2}+\frac{2013}{3}+...+\frac{2013}{2012}+\frac{2013}{2013}\)
\(=2013.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}\right)\)
=> \(A=\frac{1}{2013}\)
\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}}{\frac{2012}{1}+\frac{2011}{2}+\frac{2010}{3}+...+\frac{1}{2012}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}}{\left(1+\frac{2011}{2}\right)+\left(1+\frac{2010}{3}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2012}\right)+1}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}}{\frac{2013}{2}+\frac{2013}{3}+...+\frac{2013}{2012}+\frac{2013}{2013}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}}{2013.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{2013}\)
Vậy \(A=\frac{1}{2013}\)
Ta có: \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)x=2013+\frac{2012}{2}+...+\frac{2}{2012}+\frac{1}{2013}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)x=1+\left(1+\frac{2012}{2}\right)+...+\left(1+\frac{2}{2012}\right)+\left(1+\frac{1}{2013}\right)\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)x=\frac{2014}{2014}+\frac{2014}{2}+\frac{2014}{3}+...+\frac{2014}{2012}+\frac{2014}{2013}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}\right)x=2014.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}\right)\)
\(\Rightarrow x=2014\)
Lưu ý: số 2013 ở dòng T2 được tách ra làm 2013 số 1
TA TÁCH 2012 RA THÀNH 2012 CON SỐ 1.LẤY (1 + 2012/2) + (1 + 2011/3) + (1 + 2010/4); +...+ (1 + 1/2013) Ở MẪU, TA ĐƯỢC 2014/2 + 2014/3 +...+ 2014/2013(Ở MẪU).ĐẶT THỪA SỐ CHUNG 2014 RA NGOÀI TA SẼ ĐƯỢC 2014(1/2 + 1/3 +...+ 1/2013)(Ở MẪU).LẤY TỬ CHIA MẪU TA SẼ CÒN LẠI 1/2014. VẬY A=1/2014
sao ko có bài nhỉ ? chắc máy mình bị lác rùi
sorry , học chưa đến phần đó .