K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2017

Toshiro KiyoshiNguyễn Huy Tú

20 tháng 8 2017

Link đây tự vào xem: Câu hỏi của lý ngọc anh - Toán lớp 10 | Học trực tuyến

21 tháng 3 2016

bạn hay tinh f(-2) và f(-3)

rồi nhân vào chia nhóm ra lam sao xuat hien 13a + b +2c

rồi thay no bằng 0 vào mà giải

16 tháng 4 2018

Bạn ơi đề sai đấy đáng ra bắt c/m f(-2).f(3)\(\le0\)nha bạn 

ta có f(x)=ax2+bx+c

\(\hept{\begin{cases}f\left(-2\right)=a.\left(-2\right)^2+b.\left(-2\right)+c\\f\left(3\right)=a.3^2+b.3+c\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}f\left(-2\right)=4a-2b+c\\f\left(3\right)=9a+3b+c\end{cases}}\)

Xét tổng f(-2)+f(3)=(4a-2b+c)+(9a+3b+c)

                            =4a-2b+c+9a+3b+c

                             =13a+b+2c

Lại có 13a+b+2c=0 (giả thiết)

=> f(-2)+f(3)=0

=> f(-2)=-f(3)

=> f(-2).f(3)=f(-2).[-f(-2)]

=-[f(-2)2 ]

Do [f(-2)2 ] \(\ge0\)=> -[f(-2)2 ]\(\le0\)

=> f(-2).f(3)\(\le0\)(đpcm)

25 tháng 6 2017

Ta có:

f(-2) = a.(-2)2 + b.(-2) + c = 4a - 2b + c

f(3) = a.32 + b.3 + c = 9a + 3b + c

Suy ra: f(-2) + f(3) = 13a + b + 2c. Do đó f(-2).f(3) < 0 (đpcm)

9 tháng 4 2017

hình như đề sai rùi bn

3 tháng 6 2019

Ta có:
f(x) = ax2 + bx + c
=> f(-2) = a. (-2)2 - 2b + c = 4a - 2b + c
f(-3) = a.(-3)2 -3b + c = 9a - 3b + c
Mặt khác :
f(-2) + f(-3) = 4a - 2b + c + 9a - 3b + c = 13a + b + 2c = 0
=> f(-2) và f(-3) là 2 số đối nhau => f(-2).f(-3) < 0

3 tháng 6 2019

Cảm ơn bạn nhé.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 5 2019

Bài 1:

\(f(x)=ax^2+bx+c\Rightarrow \left\{\begin{matrix} f(-2)=a(-2)^2+b(-2)+c=4a-2b+c\\ f(3)=a.3^2+b.3+c=9a+3b+c\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow f(-2)+f(3)=(4a-2b+c)+(9a+3b+c)\)

\(=13a+b+2c=0\)

\(\Rightarrow f(-2)=-f(3)\Rightarrow f(-2)f(3)=-f(3)^2\leq 0\) do \(f(3)^2\geq 0\)

Ta có đpcm.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 5 2019

Bài 2:

Thay $x=-3$ ta có:

\(f(-3)=a.(-3)+5=-2\)

\(\Rightarrow a=\frac{7}{3}\)

Vậy $a=\frac{7}{3}$

9 tháng 3 2017

ta có : f(-2)=4a-2b+c ; f(3)=9a+3b+c

f(-2)+f(3)=13a+b+2c=0\(\Rightarrow\)f(-2) và f(3) là hai số đối nhau hoặc cùng bằng 0\(\Rightarrow\)f(-2).f(3)=<0