K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
10 tháng 8 2020

\(f\left(x_1\right)=g\left(x_1\right)\Leftrightarrow ax_1+b=cx_1+d\Leftrightarrow\left(a-c\right)x_1=d-b\) (1)

\(f\left(x_2\right)=g\left(x_2\right)\Leftrightarrow ax_2+b=cx_2+d\Leftrightarrow\left(a-c\right)x_2=d-b\)

\(\Rightarrow\left(a-c\right)x_1=\left(a-c\right)x_2\)

\(\Leftrightarrow a-c=0\) (do \(x_1\ne x_2\))

\(\Leftrightarrow a=c\)

Thế vào (1) \(\Rightarrow0.x_1=d-b\Rightarrow d=b\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=c\\b=d\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow f\left(x\right)=g\left(x\right)=ax+b\) với mọi x

8 tháng 8 2020

đúng mà bn ơi

17 tháng 8 2018

Cho phương trình \(x^3-x-1=0\). Giả sử x0 là một nghiệm của phương trình đã cho.

a)Chứng minh rằng x0>0

b)Tính giá trị biểu thức \(P=\frac{x_0^2-1}{x_{0^3}}.\sqrt{2x^2_0+3x_0+2}\)

15 tháng 9 2019

\(f\left(x_0\right)=ax_0^2+bx_0+c=0\)

\(g\left(\frac{1}{x_0}\right)=c.\left(\frac{1}{x_0}\right)^2+b.\frac{1}{x_0}+a=\frac{c+bx_0+ax_0^2}{x_0^2}=\frac{0}{x_0^2}=0\left(đpcm\right)\)

14 tháng 5 2016

ngu không biết làm bài này, mày đúng là ngu hết nói nổi

12 tháng 1 2017

\(f\left(x1\right)=ax1+b;f\left(x2\right)=ax2+b;f\left(x1+x2\right)=a\left(x1+x2\right)+b\)

f(x1+x2)=ax1+ax2+b=ax1+ax2+2b

=> b=0; mọi a 

12 tháng 1 2017

Khó lắm nha!

15 tháng 12 2022

a: f(x1)+f(x2)=a*x1+a*x2=a(x1+x2)

f(x1+x2)=a*(x1+x2)

=>f(x1)+f(x2)=f(x1+x2)

b: f(kx)=a*kx=ak*x

k*f(x)=k*ax=x*ka

=>f(kx)=k*f(x)

c: f(x1)*f(x2)=f(x1*x2)

=>ax1*ax2=a*(x1*x2)

=>a^2-a=0

=>a=1