Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Biến đổi lí học:các hoạt động tham gia:tiết dịch vị và sự co bóp của dạ dày.Các thành phần tham gia hoạt động:tuyến vị và các lớp cơ.Tác dụng của hoạt động:Hòa loãng thức ăn,đảo thức ăn thấm đều dịch vị-Biến đổi hóa học:các hoạt động tham gia:hoạt động của enzim pepsin.Các thành phần tham gia hoạt động:enzim pepsin.Tác dụng của hoạt động:phân cắt prôtêin chuỗi dài thành các chuỗi ngắn.
Tại ở dạ dày , các tuyến tụy và tuyến gan sẽ tiết ra dịch để phan hủy các loại thức ăn còn thô , giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ
Biến đổi thức ăn ở khoang miệng tác dụng của hoạt động biến đổi lí học :
- Làm ướt và mềm thức ăn
- Làm mềm và nhuyễn thức ăn
- Làm thức ăn thấm đẫm nước bọt
- Tạo viên thức ăn vừa nuốt
Vì ruột non có đủ tất cả các loại enzim để tiêu hóa thức ăn về mặt hóa học.
Gan đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng và tiêu hoá
trong tiêu hoá gan tiết ra dịch mật phục vụ cho quá trình tiêu hoá ở tá tràng
còn trong quấ trình hấp thụ chất dinh dưỡng thì gan giúp khử độc và tích luỹ chất dinh dưỡng vì thế mà các chất độc trong thức ăn được lọc bớt cũng như dinh dưỡng được tích luỹ để dùng khi cần thiết.
Chúc bạn học tốt ^^
___Gió Ấm___
-Tinh bột biến đổi thành đường (đường mantôzơ) khi có enzim xúc tác trong điều kiện:
+Độ pH = 7,2.
+Nhiệt độ (to) = 37oC.
Qua tiêu hóa, lipit sẽ biến đổi thành axit beo và glixerin.
enzim amilaza có tác dụng biến 1 phần tinh bột chín thành đường mantozo
enzim pepsin phân cắt các chuỗi protein dài thành protein chuỗi ngắn