Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(6^2.6^4-4^3.\left(3^6-1\right)=6^8-\left(2^2\right)^3.\left(3^6-1\right)\)
\(=6^6-2^6.\left(3^6-1\right)=6^6-6^6+2^6=2^6=64\)
Vậy.............
Chúc bạn học tốt!!!
You học lớp mấy v -.- Hichic :(( Cứ bài nào định làm F5 lại là you đã làm ròi :v Khổ qué :">>>
a ) 36x2 - ( 3x - 2 )2
= ( 6x - 3x + 2 ) ( 6x + 3x - 2 )
= ( 3x + 2 ) ( 9x - 2 )
b ) 16.( 4x + 5 )2 - 25. ( 2x + 2 )2
= [ 4.( 4x + 5 ) + 5. ( 2x + 2 ) ] [ 4 .( 4x + 5 ) - 5. ( 2x + 2 ) ]
= ( 16x + 5 + 10x + 10 ) ( 16x + 5 - 10x - 10 )
= ( 26x + 15 ) ( 6x - 5 )
a ) 36x2 - ( 3x - 2 )2
= ( 6x - 3x + 2 ) ( 6x + 3x - 2 )
= ( 3x + 2 ) ( 9x - 2 )
b ) 16.( 4x + 5 )2 - 25. ( 2x + 2 )2
= [ 4.( 4x + 5 ) + 5. ( 2x + 2 ) ] [ 4 .( 4x + 5 ) - 5. ( 2x + 2 ) ]
= ( 16x + 5 + 10x + 10 ) ( 16x + 5 - 10x - 10 )
= ( 26x + 15 ) ( 6x - 5 )
\(6^2.6^4-4^3\left(3^6-1\right)=6^6-4^3.3^6+4^3\)
\(=2^6.3^6-2^6.3^6+4^3=4^3=64\)
Chúc bạn học tốt!!!
\(6^2.6^4-4^3\left(3^6-1\right)\)
\(=6^6-\left(2^2\right)^3\left(3^6-1\right)\)
\(=\left(2.3\right)^6-2^6\left(3^6-1\right)\)
\(=2^6.3^6-2^6.3^6+2^6\)
\(=2^6\)
\(=64\)
a ) 5n+1 - 4 . 5n
= 5.5...(n chữ số 5 ) . 5 - 4 .5n
= 5n( 5 - 4 )
=5n . 1
= 5n
b ) 62 . 64 - 43 ( 36 - 1 )
= 66 - 43 . 36 + 43
= 66 - (22)3 . 36 + 43
= 66 - 26 . 36 + 43
= 66 - 66 + 43
= 43
\(a)5^{n+1}-4.5^n\\ =\left(5-4\right).5^n\\ =1.5^n\\ =5^n\)
\(b)6^2.6^4-4^3\left(3^6-1\right)\\ =6^6-2^6\left(3^6-1\right)\\ =46656-64\left(3^6-1\right)\\ =46656-64.3^6+64\\ =46720-64.729\\ =46720-46656\\ =64\)
62 . 64 - 43.(36 - 1 )
= 66 - (22)3.(36-1)
= 66 - 26.(36 - 1)
= 66 - 26.36 + 26 ( Có thể ko viết bước này ! mình viết ra cho bạn hiểu thêm thôi )
= 66 - 66 + 26
= 26 = 64
Chúc bạn học tốt :'>
\(a,3x^n\left(6x^{n-3}+1\right)-2x^n\left(9x^{n-3}-1\right)\)
\(=x^n\left[3\left(6x^{n-3}+1\right)-2\left(9x^{n-3}-1\right)\right]\)
\(=x^n\left(18x^{n-3}+3-18x^{n-3}+2\right)\)
\(=5x^n\)
\(b,5^{n+1}-4.5^n\)\(=5^n.5+5^n.4=5^n\left(5+4\right)=45^n\)
\(c,6^2.6^4-4^3\left(3^6-1\right)\)
\(=6^6-4^3.3^6+4^3\)
\(=2^6.3^6-4^3.3^6+4^3\)
\(=3^6\left(2^6-4^3\right)+4^3\)
\(=3^6\left[\left(2^2\right)^3-4^3\right]+4^3=3^6.0+4^3=4^3=64\)
62.64-43.(36-1)
=62+4-(22)3.36+43
=66-26.36+64
=66-66+64
=0+64
=64
Moon Light