Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(P=\frac{n^3+2n-1}{n^3+2n^2+2n+1}\)
\(=\frac{n^3+2n-1}{\left(n^3+1\right)+\left(2n^2+2n\right)}\)
\(=\frac{n^3+2n-1}{\left(n+1\right)\left(n^2-n+1\right)+2n\left(n+1\right)}\)
\(=\frac{n^3+2n-1}{\left(n+1\right)\left(n^2+n+1\right)}\)
Để phân thức xác định thì \(n+1\ne0\Rightarrow n\ne1\)
(vì \(n^2+n+1=\left(n+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\))
a) \(413.\left(413-26\right)+169=413^2-2.13.413+13^2=\left(413-13\right)^2=160000\)
b) \(\left(625^2+3\right).\left(25^4-3\right)-5^{16}+10\)
\(=\left(5^8+3\right)\left(5^8-3\right)-5^{16}+10\)
\(=5^{16}-9-5^{16}+10=1\)
c) \(\frac{41^2+39^2+8^2.39}{41^2-39^2}=\frac{\left(41+39\right)^2}{\left(41-39\right)\left(41+39\right)}=\frac{41+39}{41-39}=\frac{80}{2}=40\)
\(\frac{x-101}{86}+\frac{x-103}{84}+\frac{x-101}{82}=3\)
-> Đề đúng chứ bạn?
chuyển 3 qua thành -3 tách thành -1-1-1 mỗi phân thức thì nhận một -1 òi quy đồng ................làm típ
(x-101)/86 - 1+ (x-103)/84 - 1 + (x-105)/82 - 1 = 0
<=>(x-187)/86+ (x-187)/84 + (x-187)/82 = 0
<=> (x-187)(1/86+1/84+1/82)=0
mà 1/86+1/84+1/82 khác 0 suy ra x-187=0
x=187
\(\frac{x-101}{86}+\frac{x-103}{84}+\frac{x-105}{82}=3\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x-101}{86}+\frac{x-103}{84}+\frac{x-105}{82}-3=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(\frac{x-101}{86}-1\right)+\left(\frac{x-103}{84}-1\right)+\left(\frac{x-105}{82}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x-187}{86}+\frac{x-187}{84}+\frac{x-187}{82}=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(x-187\right)\left(\frac{1}{86}+\frac{1}{84}+\frac{1}{82}\right)=0\) \(\left(\text{*}\right)\)
Vì \(\frac{1}{86}+\frac{1}{84}+\frac{1}{82}\ne0\) nên từ \(\left(\text{*}\right)\) suy ra \(x-187=0\) \(\Leftrightarrow\) \(x=187\)
Vậy, tập nghiệm của pt trên là \(S=\left\{187\right\}\)
Ta có : 3(2x - 4) + 11 = -11
=> 3(2x - 4) = 0
Mà 3 khác 0
Nên : 2x - 4 = 0
=> 2x = 4
=> x = 2
\(41^2+82\times59+59^2=41^2+2\times41\times59+59^2=\left(41+59\right)^2=100^2=10000\)
BÀI NÀY MÌNH ĐƯA VỀ HẰNG ĐẲNG THỨC THỨ 1 NHA : ( A + B ) ^2
41^2 + 89 . 59 . 59^2
= 41^2 + 2 . 41 . 59 + 59^2
= ( 41 + 59 ) ^2 = 100^2 = 1000
119 = 88 vì 9-1 = 8 và 9-1=8
145 = 41 vì 5-4 = 1 và 5-1 = 4
=> 169 = 9 - 6 = 3 và 9-1 = 8
Vậy số cần tìm là : 83
169 = 83