Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
những phân tử các chất dinh dưỡng có thể được hấp thụ qua thành ruột non đi vào máu để rồi sau đó đi tới các tế bào của cơ thể là : chất glucid, chất protid, chất lipid, các vitamin, Các vitamin tan trong nước: (vitamin nhóm B, C, PP ... chủ yếu hấp thu theo cơ chế khuếch tán. Riêng vitamin B12 được hấp thu do vận chuyển tích cực, cần sự có mặt cảu yếu tố nội của dạ dày), các vitamin tan trong dầu (gồm vitamin A, K, D, E hấp thu cùng các sản phẩm lipid), các chất muối khoáng, nước.
những phân tử các chất dinh dưỡng có thể được hấp thụ qua thành ruột non đi vào máu để rồi sau đó đi tới các tế bào của cơ thể là : chất glucid, chất protid, chất lipid, các vitamin, Các vitamin tan trong nước: (vitamin nhóm B, C, PP ... chủ yếu hấp thu theo cơ chế khuếch tán. Riêng vitamin B12 được hấp thu do vận chuyển tích cực, cần sự có mặt cảu yếu tố nội của dạ dày), các vitamin tan trong dầu (gồm vitamin A, K, D, E hấp thu cùng các sản phẩm lipid), các chất muối khoáng, nước.
những phân tử các chất dinh dưỡng có thể được hấp thụ qua thành ruột non đi vào máu để rồi sau đó đi tới các tế bào của cơ thể là : chất glucid, chất protid, chất lipid, các vitamin, Các vitamin tan trong nước: (vitamin nhóm B, C, PP ... chủ yếu hấp thu theo cơ chế khuếch tán. Riêng vitamin B12 được hấp thu do vận chuyển tích cực, cần sự có mặt cảu yếu tố nội của dạ dày), các vitamin tan trong dầu (gồm vitamin A, K, D, E hấp thu cùng các sản phẩm lipid), các chất muối khoáng, nước.
(1)vì sao khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có vị ngọt?
- Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.
Ý nào sau đây không là đặc điểm của ngành Ruột khoang?
A.
Dị dưỡng và có kiểu ruột túi.
B.
Cơ thể có tế bào gai để tự vệ.
C.
Cơ thể đối xứng tỏa tròn.
D.
Có 3 lớp tế bào của thành cơ thể.
đường đơn, axit amin, axit béo
mk không bít nữa nhưng theo mk là:
hấp thụ: glucid, lipid, protid, các vitamin, muối khoáng và nước
KHÔNG BÍT ĐÚNG KO NỮA ~ NHƯNG NẾU SAI THÌ CHO MK XIN LỐI~