Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Vì rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước và thích ứng hơn nước(do rượu đông đặc ở nhiệt độ \(-177^oC\) nên đo được nhiệt độ không khí dưới \(0^oC\) .Còn nước có sự dãn nở vì nhiệt ko đều(đông đặc ở \(0^oC\)) nên khi nhiệt độ ko khí dưới 0°C thì thể tích của nước sẽ tăng, nước sẽ đông đặc lại dẫn đến làm vỡ nhiệt kế.Do vậy mà người ta sử dụng rượu mà không sử dụng nước đẻ đo nhiệt độ không khí.
b)vì khi nước đá đang tan thì nhiệt độ của nó không đổi.
c) Ở các nước hàn đới chỉ có thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ không khí mà không dùng nhiệt kế thủy ngân là vì ở những nước này , nhiệt độ ngoài trời có thể thấp hơn nhiệt đông đặc của thủy ngân là \(-38,83^oC\)
Chúc bn học tốt !
bởi vì nhiệt độ này là xác định và không đổi trong quá trình nước đá đang tan
Bởi vì rượu sôi ở khoảng 80 độ mà nước sôi thi 100 độ và do trong lúc sôi đó nhiệt độ không tăng nên thể tích của rượu cũng không tăng lên được nên ta không thể xác định nhiệt độ của nước đang sôi. Còn đối với thủy ngân thì nhiệt độ sôi của nó cao hơn 100 độ nên ta có thể xác định được nhiệt độ cần đo
câu 2 :Qua nhiều lần thí nghiệm với nhiều chất khác nhau, các nhà vật lý đã nhận thấy là nước có những điều đặc biệt về sự nóng chảy và sự sôi:
- Trong suốt thời gian nước đá tan, nhiệt độ không thay đổi (Từ thể đặc sang thể lỏng luôn là một nhiệt độ duy nhất cho đến khi nước đá tan hoàn toàn)
- Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của nước cũng không hề thay đổi (từ thể lỏng sang thể khí luôn là một nhiệt độ duy nhất cho đến khi nước bay hơi hoàn toàn)
Từ đó, người ta lấy hai cột mốc: Nước đá đang tan và nước đang sôi để làm chuẩn cho hai giới hạn nhiệt độ : 0 Độ C và 100 độ C.
câu 1
trong việc đúc đồng có 2 quá trình chuyển thể của đồng đó là
rắn ------> Lỏng : đầu tiên người ta nung nóng cho đồng tan chảy rồi đưa vô khuôn
Lỏng -----> răn : khỉ cho vô khuôn đồng sẽ đông lại và trở thành 1 hình dáng giống như cái khuôn
Câu 2
Vì nhiệt độ của nc đá đang tan luôn là 00C
1)giống nhau:
đều có một phần hơi nước thoát ra ngoài không khí.
khác nhau:
sôi bốc hơi nhanh và mạnh hơi do tác động lớn của nhiệt. Khiến động năng các phân tử tăng nhanh và bật ra khỏi chất lỏng.
Còn bay hơi là do động năng chuyền từ phân tử này sang phân tử khác và đến phân tử bề mặt khiến nó thoát ra khỏi chất lỏng. Hiện tượng này thường chậm và khó quan sát hơn sôi.
2) Bởi vì rượu sôi ở khoảng 80 độ mà nước sôi thi 100 độ và do trong lúc sôi đó nhiệt độ không tăng nên thể tích của rượu cũng không tăng lên được nên ta không thể xác định nhiệt độ của nước đang sôi. Còn đối với thủy ngân thì nhiệt độ sôi của nó cao hơn 100 độ nên ta có thể xác định được nhiệt độ cần đo.
bn nào tk mk ik
Câu 1 :
Vì khi ta rót nước sôi vào cốc thủy tinh dày thì lớp thủy tinh bên trong tiếp xúc với nước, lớp thủy tinh bên trong nóng và giãn nở ra trước. Trong khi lớp thủy tinh bên ngoài chưa kịp nóng lên và chưa kịp giãn nở => lớp thủy tinh bên ngoài chịu lực lớn nên sẽ vỡ; Cốc thủy tinh mỏng thì lớp thủy tinh bên trong và bên ngoài đều nóng lên và giãn nở cùng một lúc nên không bị vỡ.
Câu 2 :
Vì nhiệt độ nước đá tan là nhiệt độ xác định và không thay đổi trong quá trình nước đá tan.
@Mình nghĩ là như vậy
#Như Ý
Hôm trước cô dạy môn vật lí có giải mà mk quên mất rồi, uổng qua, sorry bạn nha !
Vì nhiệt độ nước đá tan là 00C
đây là vật lý bạn lên học 24 nhé
vì nhiệt độ con người ko thấp qua 35 độ và quá 42 độ nên chỉ giới hạn đo đến vậy thui
Vì nhiệt độ hơi nước đang sôi là nhiệt độ cao nhất trong thang đo nhiệt độ Xen- xi- út
vì nhiệt độ nước đá đang tan là nhiệt độ thấp nhất trong thang đo nhiệt độ Xen- xi -út
- Nhiệt kế y tế chỉ có giới hạn đo từ 35-420C.Vì nhiệt độ cơ thể con người chỉ từ 35o-42o
-Vì nhiệt độ này là xác định và không đổi trong qua trình nước đang sôi
-Vì nước đá đang tan có nhiệt độ không thay đổi và nhiệt độ nóng chảy của nước đá gần gũi với đời sống con người , dễ làm thí nghiệm để đo
T.i.c.k mik nha :))