Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Khi ngâm đùi ếch vào \(HCl\) 10 % , muối khoáng có trong đùi ếch sẽ bị phân hủy
vì trong xương có muối khoáng và khi ngâm trong axit HCl các muối khoáng này đã bị phân hủy hết nên khi gắp xương đã ngâm ra khỏi axit và rửa qua bằng nước sạch thì xương trở nên mềm dẻo , có thể uốn cong được .
sau đó xương ếch sẽ hết cứng dễ gãy vì khi bỏ vào dung dịch HCL 10% thì canxi trong xương sẽ bị bị sủi bọt và xương sẽ mềm
Chọn đáp án: D
Giải thích: 1,2,3,4,5,6 là các chất dinh dưỡng được hấp thu theo con đường bạch huyết
Chọn đáp án: A
Giải thích: 7,8, là các chất dinh dưỡng được hấp thu theo con đường bạch huyết
C1:
Xương có hai tính chất: cứng chắc và mềm dẻo
Vì trong xương có:
-Xương có chất vô cơ(muối kháng):giúp xương cứng chắc nhưng giòn
-xương có chất hữu cơ (chất cốt giao):giúp xương mềm dẻo
C2:
Nguyên nhân:
- Lượng oxi cung cấp cho xương thiếu
- Năng lượng cung cấp ít dần
- Tạo ra axit lactic tích tụ và đầu độc cơ
--> Gây ra hiện tương mỏi cơ
Biên pháp:
- Hít thở sâu
- Xoa bóp cơ, uống nước
- Cần ó thời gian lao động và nghỉ ngơi hợp lí
- Cung cấp năng lượng cho cơ thể
C3:
- Các chất bị biến đổi hóa học và sản phẩm của chúng:
+ gluxit--> đường đơn
+protein-->axit amin
+lipit--> axit béo và glixerin
+axic nucleic-->các thành phần của nucleotit
Bữa ăn hợp lí, có chất lượng là bữa ăn với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể với số lượng vừa đủ không dư thừa hoang phí
Để nâng cao chất lượng bữa ăn cần :
- Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình.
- Làm cho bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng bằng cách :
+ Chế biến hợp khẩu vị.
+ Bàn ăn và bát đũa sạch.
+ Bày món ăn đẹp, hấp dẫn.
+ Tinh thần sảng khoái, vui vẻ.
bữa ăn hợp lý phair có đủ 2 thành phần là cứt và nước chim, muốn nâng cao chất lượng bữa ăn thì phải ăn cứt của chính mình vì chẳng có ai lại đi ăn cứt của thg khác cả
Bữa ăn hợp lí có chất lượng là bữa ăn:
- Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng.
- Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỷ lệ các thành phần thức ăn
* Để nâng cao chất lượng bữa ăn cần:
- Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu câu ăn uống của gia đình.
- Làm cho bữa ăn hấp dẫn ăn ngon miệng bằng cách:
+ Chế biến hợp khẩu vị
+ Bàn ăn và bát đũa sạch
+ bày món ăn đẹp, hấp dẫn
+ Tinh thần sảng khoái, vui vẻ.
* Bữa ăn hợp lí, có chất lượng là bữa ăn:
+ Bảo đảm đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng, không hoang phí.
+ Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn.
* Để nâng cao chất lượng bữa ăn trong gia đình cần:
+ Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình
+ Làm cho bữa ăn hấp dẫn, ăn ngon miệng bằng cách:
Chế biển hợp khẩu vị.
Bàn ăn và bát đũa sạch sẽ.
Bày món ăn đẹp, hấp dẫn.
Tinh thần sảng khoái, vui vẻ.
-Ngâm xương trong axit để tìm ra thành phần và tính chất của xương
-Chất khoáng( chủ yếu là Ca) hòa tan trong dung dịch axit
-Chất còn lại là chất hữu cơ ( chất cốt giao)