K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 5 2021

-  Quả khô: vỏ cứng, khô, mỏng, chia làm hai loại khác:

+) Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả tự nứt, hạt bắn ra ngoài. VD: các loại hạt, quả chi chi,…

 +) Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không nứt. VD: quả chò, …

- Quả thịt: vỏ mềm, chứa nhiều thịt, dày, chia làm hai loại khác:

+) Quả hạch: có hạch cứng bọc lấy hạt

VD: dưa chuột, cam, bưởi,…

+) Quả mọng: vỏ dày, chứa toàn thịt quả. VD: quả táo ta, quả đào,…

6 tháng 5 2021

Giúp ik

mai mk thi rồi!!!

 

23 tháng 3 2021

Quả khô: khi chín thì vỏ khô,cứng mỏng

Quả thịt: khi chín thì mềm,vỏ dày,chứa đầy thịt quả

VD: 3 loại quả khô: quả cải,quả chò,quả lúa

       3 loại quả thịt: quả cam,quả cà chua,quả xoài

31 tháng 3 2021

* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd: quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd: cà chua, cam,...

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,... 

~ Chúc bạn học thật tốt! ~

15 tháng 12 2018

+ Dựa vào đặc điểm của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

   + Ví dụ:

     - Quả khô: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải, quả đậu, quả nổ,…

     - Quả thịt: quả cà chua, quả xoài, quả táo, quả lê, quả chanh, quả cam,…

7 tháng 11 2018

Đáp án A

Phân biệt quả khô và quả thịt dựa vào đặc  điểm của vỏ quả

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả).

Phân biệt quả khô và quả thịt dựa vào đặc  điểm của vỏ quả

22 tháng 3 2021

.Đặc điểm quả khô, quả thịt là đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

22 tháng 3 2021

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô (dry fruit) và quả thịt (fleshy fruit). Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. Có ba loại quả khôquả khô nẻ, quả khô không nẻ và quả khô dính. Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả.

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

3 tháng 4 2017

Ba loại quả thịt ở địa phương em là : quả xoài , quả táo , quả đu đủ.

Ba loại quả khô ở địa phương em là : quả chò , quả cải , quả thìa là.

20 tháng 3 2016

ssssssssssssssssssssss

7 tháng 3 2021

Câu 3 :Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu ...

Câu 1 Có 2 loại quả : Quả khô và quả thịt

+) Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng

+) Quả thịt : khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

-Có 2 nhóm quả khô : Quả khô nẻ, quả khô không nẻ

+) Quả khô nẻ : khi chín khô vỏ quả có khr năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài

+)Quả khô không nẻ : khi chín khô vỏ quả không tự tách ra

-Có 2 nhóm quả thịt : Quả mọng ; quả hạch

+)Quả mọng : có phần thịt quả rất dày và mọng nước nhiều hay ít

+) Quả hạch : ngoài phần thịt quả còn có hạch rất chứa hạt ở bên trong

Câu 4: Cây một lá mầm:

- Có dạng thân cỏ (trừ một số ít có dạng thân đặc biệt như cây cau, cây dừa, tre , nứa ...)- Cây một lá mầm phôi của hạt chỉ có một lá mầm- Rễ chùm- Gân lá hình cung, song song- Hoa có từ 4 đến 5 cánh .VD: cây rẻ quạt, lúa, lúa mì, ngô...Cây hai lá mầm:- Có dạng thân đa dạng (thân gỗ, thân cỏ , thân leo ...)- Rễ cọc- Gân lá hình mạng (trường hợp đặc biệt thì các gân lá chính sếp hình cung...)- Câu hai lá mầm phôi của hạt có hai lá mầm- Số cánh hoa thì đa dạng ( có cây hoa không cánh hoặc rất nhiều cánh )VD: Cây rau muống, rau cải, bầu , bí, mướp, cà chua ...

Câu 5: 

Có 3 cách phát tán của quả và hạt:

- Phát tán nhờ gió: Quả có cách hoặc có túm lông nhẹ.

Ví dụ: Quả chò, quả trâm bầu, hạt hoa sữa, ...

- Phát tán nhờ động vật: Quả có hương thơm, vị ngọt, hạt có vỏ cứng, quả có gai móc hoặc lông cứng.

Ví dụ: Quả ké đầu ngựa, quả trinh nữ, ...

- Tự phát tán: Khi chín quả tự nứt ra để hạt tung ra ngoài.

Ví dụ: Quả đậu, quả cải , ...

- Phát tán nhờ con người: Con người cũng có thể giúp quả và hạt phát tán đi rất xa và phát triển khắp nơi.

Ví dụ: Quả táo, quả xoài ,... 

Tham khảo nha

7 tháng 3 2021

Câu 2: Nếu để đỗ xanh và đỗ đen chín khô thì vỏ quả sẽ khô nẻ và tự tách để giải phóng hạt bên trong

24 tháng 4 2021

Câu 1:Phân biệt quả khô và quả thịt. Quả mọng và quả hạch. Mỗi quả lấy 2 VD.

+ Quả khô: vỏ mỏng và khô, cứng (VD: quả cải, quả chò,..)

+ Quả thịt: khi chín mềm, vỏ dày chứa nhiều thịt quả (VD:quả đu đủ, quả mơ,...)

Câu 2:Tại sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước kh quả chín, khô

Vì đỗ đen và đỗ xanh thuộc vào nhóm quả khô nẻ, khi chín khô thì chúng sẽ nẻ vỏ, tung hạt ra ngoài để phát tán hạt. Vì thế, phải thu hoạch chúng khi quả chín khô nếu để chúng chín khô quá mang lại nguồn thu nhập thấp trong kinh tế.

Câu 3:Nêu cách phát tán của quả và hạt. Mỗi cách cho 3 VD

 

Cách phát tán                                Ví dụ
Tự phát tán

quả cải, quả đậu, quả chi chi

Nhờ gió

Qủa chò, quả trâm bầu, bồ công anh

Nhờ động vật

Hạt thông, kẻ ngựa, quả ké đầu ngựa,

Nhờ con ngườingô, khoai, lúa