Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ĐÁP ÁN D
(3) Tính bazơ của các amin giảm dần: đimetylamin > metylamin > anilin > điphenylamin.
(4) Muối mononatri của axit 2 – aminopentanđioic dùng làm gia vị thức ăn, còn được gọi là bột ngọt hay mì chính.
Chọn đáp án D.
Sai. Từ caprolactam bằng phản ứng trùng hợp trong điều kiện thích hợp người ta thu được tơ capron.
1. Đúng. Amin thơm có tính bazơ yếu hơn alkyl amin. Có càng nhiều nhóm đẩy e gắn với N thì tính bazơ càng mạnh, càng nhiều nhóm hút e gắn với N thì tính bazơ càng yếu.
2. Đúng. Axit 2 - aminopentanđioic chính là axit glutamic.
3. Đúng. Thủy phân không hoàn toàn peptit: Gly-Ala-Gly-Ala-Gly thu được 2 đipeptit là đồng phân của nhau: Gly-Ala, Ala-Gly.
4. Sai. Cho Cu(OH)2 vào ống nghiệm chứa anbumin thấy tạo dung dịch màu tím.
5. Sai. Peptit mà trong phân tử chứa 2, 3, 4 nhóm -NH-CO- lần lượt gọi là tripeptit, tetrapeptit và pentapeptit.
6. Sai. Sobitol là hợp chất đa chức, không phải tạp chức.
7. Sai. Xenlulozơ trinitrat là nguyên liệu sản xuất thuốc súng không khói.
8. Sai. Etylbutirat: CH3CH2CH2COOC2H5.
Isoamyl axetat: CH3COOCH2CH2CH(CH3)2
Hai chất không phải là đồng phân của nhau.
Vậy có tất cả 3 nhận xét đúng
Đáp án C