Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Khi đun sôi thì mất tính cứng => nước cứng tạm thời => Chọn C.
Đáp án A
Nước cứng là nước có hòa tan các ion C a 2 + , M g 2 +
Đun sôi thì mất tính cứng nước cứng toàn phần
=> anion là H C O 3 -
Đáp án A
Nước cứng là nước có hòa tan các ion Ca 2 + , Mg 2 +
Đun sôi thì mất tính cứng nước cứng toàn phần => anion là HCO 3 -
Chất tan gồm
Khi đun sôi thì mất tính cứng ⇒ Nước cứng tạm thời chứa anion HCO3- ⇒ Chọn B.
Giải thích:
Nước cứng khi đun sôi mất tính cứng là nước cứng tạm thời. Thành phần của nước cứng tạm thời gồm có:
Ca(HCO3)2, Mg(HCO3)2.
Đáp án A
Đáp án D
Nước cứng khi đun sôi thì mất tính cứng, đó là nước cứng tạm thời.
Giải thích :