K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1 2018

Chọn đáp án: A

Giải thích: khi ném bong rổ cần khụy gối, hạ thấp trọng tâm sau đó dùng sức đạp 2 chân để tạo ra phản lực từ gót chân chuyển lên mũi bàn chân sau đó vươn mạnh thân đồng thời 2 tay vung cao ném bóng vào rổ.

22 tháng 8 2017

Chọn đáp án B

24 tháng 7 2019

Chọn đáp án B

7 tháng 3 2018

Đáp án B

Khi ném quả bóng vào một rổ treo trên cao, chúng ta đã tạo ra lực đẩy

4 tháng 8 2019

- Máu được vận chuyển qua hệ mạch nhờ một sức đẩy do tim tạo ra (tâm thất co). Sức đẩy này tạo nên một áp lực trong mạch máu, gọi là huyết áp (huyết áp tối đa khi tâm thất co, huyết áp tối thiểu khi tâm thất giãn) và vận tốc máu trong mạch.

   - Sức đẩy này (huyết áp) hao hụt dần suốt chiều dài hệ mạch (do ma sát với thành mạch và giữa các phần tử máu) và vận tốc máu trong mạch giảm dần từ động mạch cho đến mao mạch (0,5 m/s ở động mạch → 0,001 m/s ở mao mạch), sau đó lại tăng dần trong tĩnh mạch.

1 tháng 11 2016

Máu được vận chuyển qua hệ mạch nhờ một sức đẩy do tim tạo ra (tâm thất co). Sức đẩy này tạo nên một áp Lực trong mạch máu, gọi là huyết áp (huyết áp tối đa khi tâm thất co. huyết áp tối thiểu khi tâm thất dãn) và vận tốc máu trong mạch. Sức đẩy này (huyết áp) hao hụt dần suốt chiều dài hệ mạch do ma sát với thành mạch và giữa các phần tử máu còn vận tốc máu trong mạch giảm dần từ động mạch cho đến mao mạch (0.5 m/s ở động mạch -> 0.001 m/s ở mao mạch), sau đó lại tăng dần trong tĩnh mạch

28 tháng 3 2018

- Lực đẩy viên thức ăn qua thực quản xuống dạ dày đã đực tạo ra nhờ sự co dãn phối hợp nhịp nhàng của các cơ thực quản.

28 tháng 3 2018

Lực đẩy được tạo ra nhờ các giai đoạn:

- Giai đoạn miệng: thức ăn sau khi được nhai và trộn đều với nước bọt và tạo viên trên mặt lưỡi, lưỡi sẽ thụt lại đẩy viên thức ăn về phía sau. Đây là giai đoạn có ý thức hay phản xạ tuỳ ý.

- Giai đoạn hầu: Hầu là đoạn thông giữa khoang miệng với thực quản, thanh quản và khí quản. Đây là giai đoạn không có ý thức hay phản xạ tự động: Khi viên thức ăn chạm vào thành hầu, kéo theo 1 loạt các cử động: gốc lưỡi cong lên đóng kín đường trở lại khoang miêng, môi ngậm lại, màng khẩu cái nâng lên che kín đường thông lên mũi. Lưỡi thụt về phía sau, thanh quản nhô lên che kín đường vào thanh quản. Sụn thanh - thiệt ngả về phía sau đậy kín khí quản và thanh quản.

- Giai đoạn thực quản: các cử động nhu động của thực quản đẩy viên thức ăn xuống dạ dày. Nếu người ta đứng ăn thì thức ăn sẽ được chuyển nhanh hơn do tác dụng của trọng lực.

19 tháng 1 2022

Đổi 1 tạ = 100 kg = 1000 N

a) Công của người đó thực hiện lên vật nằm ngang là

\(A=P.h=1000.2=2000\left(J\right)\)

Công của người đó thực hiện trên vật nằm nghiêng là

\(A'=P.h=500.5=2500\left(J\right)\)

Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là

\(H=\dfrac{A}{A'}=\dfrac{2000}{2500}.100\%=80\%\)

b) Lực cản lên vật là

\(F_{cản}=\dfrac{A'-A}{l}=\dfrac{2500-2000}{5}=\dfrac{500}{5}=100\left(N\right)\)

 

19 tháng 1 2022

tóm tắt : F =500N

m=100kg 

I=5m

h=2m

a,

Trọng lượng của vật là :

P=10.m=10.100=1000N

Công có ích nâng vật lên cao là:

\(A_1=P.h=1000.2=2000\left(J\right)\)

Công toàn phần nâng vật lên cao là :

\(A_{TP}=F.I=500.5=2500\left(J\right)\)

Hiệu suất mặt phẳng nghiêng là:

\(H=\dfrac{A_1}{A_{TP}}=\dfrac{2000}{2500}.100\%=\dfrac{4}{5}.100=80\%\)

 

b,

Công thẳng lực ma sát là:

\(A_{HP}=A_{TP}-A_1=\)\(2500-2000=500\left(J\right)\)

Lực cản lên vật là :

\(F_c=\dfrac{A_{HP}}{I}=\dfrac{500}{5}=100N\)

\(I\) là chiều dài mặt phẳng nghiêng.

14 tháng 12 2021

C

14 tháng 12 2021

C