Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1) đúng
(2) đúng do lysin có 2 N H 2 > 1 C O O H nên có MT bazơ
(3) đúng vì riêu cua bản chất là protein nên khi đun nóng bị đông tụ
(4) đúng vì peptit sẽ chứa nhóm NH2 của aminoaxit mở đầu và nhóm COOH của aminoaxit cuối
(5) sai vì:
+ Nilon-6,6 là ( − O C − [ C H 2 ] 4 − C O N H − [ C H 2 ] 6 − N H − ) n c ó C , H , O , N
+ Lapsan là ( − O C − C 6 H 4 − C O O − C H 2 C H 2 O − ) n c h i c ó C , H , O
⟹ 4 phát biểu đúng
Đáp án cần chọn là: D
Chọn đáp án B
Khi nấu canh cua thì thấy các mảng "riêu cua" nổi lên
là do sự đông tụ của protein do nhiệt độ ⇒ Chọn B
+ Dựa vào điều này các đầu bếp có thể nấu chín thịt nhưng vẫn giữ được độ ngọt của chúng.
Chọn đáp án D
Khi nấu canh cua thì thấy các mảng "riêu cua" nổi lên
là do sự đông tụ của protein do nhiệt độ
+ Dựa vào điều này các đầu bếp có thể nấu chín thịt nhưng vẫn giữ được độ ngọt của chúng.
Chọn đáp án B
Khi nấu canh cua thì thấy các mảng "riêu cua" nổi lên
là do sự đông tụ của protein do nhiệt độ ⇒ Chọn B
______________________________
+ Dựa vào điều này các đầu bếp có thể nấu chín thịt nhưng vẫn giữ được độ ngọt của chúng.
Đáp án B
Ở nhiệt độ cao protein sẽ bị đông tụ lại và do khối lượng riêng nhẹ hơn nước nên nổi lên bên trên
Chọn đáp án B
Khi nấu canh cua thì thấy các mảng "riêu cua" nổi lên
là do sự đông tụ của protein do nhiệt độ ⇒ Chọn B
+ Dựa vào điều này các đầu bếp có thể nấu chín thịt nhưng vẫn giữ được độ ngọt của chúng.