K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 9 2018

Chọn D

Cá có mùi tanh là do trong cá có chứa một chất có gốc amin có mùi vị tanh. Vậy ta dùng giấm ăn là axit để phản ứng tạo muối và nước, nhờ vậy khử được mùi

5 tháng 4 2017

Trong chanh có axit citric mà amin có tính bazơ nên phản ứng với axit. R N H 2   +   H +   − >   R N H 3 +  (muối, dễ rửa trôi)

Đáp án cần chọn là: B

29 tháng 5 2017

Ứng dụng phản ứng: R N H 2   +   H +   − >   R N H 3 + (muối, dễ rửa trôi)

Đáp án cần chọn là: D

29 tháng 7 2019

Chọn đáp án C.

12 tháng 7 2019

Đáp án D

Amin mang tính bazo => tác dung với axit.

13 tháng 11 2018

Đáp án D

Mùi tanh của cá do amin gây nên. Mà amin là những hợp chất có tính bazo.

Dùng giấm ăn (tính axit) để trung hòa tạo muối theo nước trôi đi

29 tháng 1 2017

Đáp án D

29 tháng 12 2019

Đáp án D

Mùi tanh của cá do amin gây nên. Mà amin là những hợp chất có tính bazo.

Dùng giấm ăn (tính axit) để trung hòa tạo muối theo nước trôi đi

4 tháng 3 2017

Đáp án A

23 tháng 6 2019

Đáp án D

Mùi tanh của cá do amin gây nên. Mà amin là những hợp chất có tính bazo.

Dùng giấm ăn (tính axit) để trung hòa → tạo muối theo nước trôi đi