Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Các protein đều chứa các nguyên tố cacbon , hiđro , oxi , nitơ.
b) Protein có ở mọi bộ phận cơ thể của người, động vật, thực vật như thịt , cá , rau , quả , tóc , móng , sữa , trứng
c) Ở nhiệt độ thường dưới tác dụng của men, protein thủy ngân tạo ra các amino axit.
d) Một số protein bị đông tụ khi đun nóng hoặc cho thêm một số hóa chất.
Đáp án: D
Một số protein tan được trong nước tạo thành dung dịch keo, khi đun nóng hoặc cho thêm hóa chất vào dung dịch này thường xảy ra kết tủa protein. Hiện tượng đó gọi là sự đông tụ
a) thù hình Ví dụ: O2 và O3. S2, S8 và Sn.
b) nhiệt độ nóng chảy cao. Nhà bác học Edison phải mất 10.000 thí nghiệm mới tìm ra được vật liệu W sử dụng trong dây tóc bóng đèn.
c) anot. Thu được Na ở catot (cực –) và Cl2 ở anot (cực +)
d) HF Các vật liệu thủy tinh có cấu tạo bởi SiO2, và: SiO2 + 4HF → SiF4 + 2H2O
a) Sai. CH≡CH + 2Br2 → CH(Br2)–CH(Br2)
Chú ý: nếu chiết Benzen sang môi trường dung dịch Br2 thì có mất màu mặc dù không có phản ứng xảy ra.
b) Đúng.
Các khí họ CFC là các chất làm mát tốt.
c) Sai
Glucozo có CTPT là: C6H12O6. Mantozo và Saccarozo mới có CTPT C12H22O11.
Cacbohidrat (– Xenlulozo) đều là các chất kết tinh có vị ngọt.
d) Đúng.
Protein và chất béo là sản phẩm trùng ngưng nên đều thủy phân được trong môi trường axit hoặc bazo kiềm.
Đáp án: D
Các phân tử protein đều phải có chứa nguyên tố: Cacbon, hiđro, oxi, nitơ.
Đáp án D
(1) sai vì trong gang hàm lượng C chiếm 2 – 5% nên các nguyên tố C, Si, Mn, S chiếm ít nhất 2%
(3) sai vì thành phần của thép có chứa 18% W và 5% Cr nên rất cứng, ứng dụng để chế tạo máy cắt gọt, phay,… không dùng để chế tạo máy bay.
a) Các protein đều chứa các nguyên tố ...cacbon, hiđro, oxi, nitơ...
b) Protein có ở mọi bộ phận cơ thể của người, động vật, thực vật như ...trứng, thịt, máu, sữa, tóc, sừng, móng, rễ, thân lá, quả, hạt,…
c) Ở nhiệt độ thường dưới tác dụng của men, protein ...thủy phân... tạo ra các amino axit.
d) Một số protein bị ...đông tụ... khi đun nóng hoặc cho thêm một số hóa chất.
a) Các protein đều chứa các nguyên tố cacbon , hiđro , oxi , nitơ.
b) Protein có ở mọi bộ phận cơ thể của người, động vật, thực vật như thịt , cá , rau , quả , tóc , móng , sữa , trứng
c) Ở nhiệt độ thường dưới tác dụng của men, protein thủy ngân tạo ra các amino axit.
d) Một số protein bị đông tụ khi đun nóng hoặc cho thêm một số hóa chất.