K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 3 2016

 Những việc làm là :

      - Khi nấu nước sôi ta chú ý không nên đổ nước quá đầy vì khi sôi chất lỏng sẽ nở ra và đồng thời ấm cũng sẽ nở ra. Do ta đổ nước quá nhiều nên chất lỏng sẽ nở ra nhiều hơn ấm.  Nên nước sẽ bị tràn ra ngoài. Vì vậy, khi nấu nước ta không nên đổ nước quá nhiều vì có thể gây ra hiện tượng nước bị tràn ra ngoài.

      - Khi rót nước vào cốc thủy tinh ta nên chọn cốc mỏng để rót chứ không dùng cốc dày. Vì khi ta rót vào cốc mỏng thì nhiệt sẽ tiếp xúc không đều ( với bên trong trước bên ngoài sau ) sẽ gây ra một lực lớn làm vỡ ly. Còn khi ta rót vào cốc mỏng thì nhiệt sẽ tiếp xúc đều với nhau ( cả bên trong và bên ngoài ) và sẽ không gây ra vỡ ly. Vì thế khi ta rót nước nên rót vào cốc mỏng để tránh gây vỡ ly.

         Cảm ơn bạn đã xem hihi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

24 tháng 3 2016

Vd: ko nên bơm lốp bánh xe quá căng, ko nên nấu nước quá đầy, hay là để bình cứu hỏa ở nơi có ánh sáng mặt trời

 

4 tháng 9 2019

ví dụ: nấu ăn và sau nhi nấu không được đụng vào nồi vì sẽ gây bỏng

Ví dụ: Khi đun sôi nước với nhiệt độ cao, ko  nên đổ nước đầy bình .

Vì : khi nước sôi sẽ tràn ra gây nguy hiểm.

23 tháng 2 2016

Câu trả lời đây bạn nhé.

Câu hỏi của Nguyễn Lê Phương Huỳnh - Học và thi online với HOC24

24 tháng 2 2016

mình có một số gợi ý:        

‐không nên đóng nước thật đầy so với chai vì khi trời nắng nước nở ra , thể tích tăng lên . tuy chai cũng nở , thể tích tăng lên . nhưng hệ nở vì nhiệt của chất lỏng lớn hơn chất rắn . nên nước nở nhiều hơn chai mà chai lại không có chỗ để nước nở ra . sẽ sinh ra một lực rất lớn , làm bung nắp chai

 ‐không nên rót nước sôi đột ngột vào những ly thủy tinh thông thường có thành dày thì sẽ bị vỡ vì :khi rót nước sôi đột ngột vào thành li dày , thành thủy tinh phía trong tăng nhiệt độ làm thành bên trong dãn nở vì nhiệt nhiều . thành bên ngoài không tiếp xúc trực tiếp với nước sôi vì ta chỉ rót nước bên trong dẫn đến nhiệt độ của thành bên ngoài thấp hơn nên co lại . thành bên trong nở, còn thành ngoài co lại . chính sự mâu thuẫn này làm cho thành ly vỡ ra.còn đối với thành ly mỏng thì khoảng cách ngăn cách giữa hai thành ly rất nhỏ nên cách nhiệt rất ít dẫn đến dãn nở vì nhiệt đồng đều nên không vỡ.

24 tháng 1 2016

Mình có một số gợi ý này bạn tự viết nhé:

- Khi đun nước, không được đổ nước đầy bình để đun vì khi nước sôi, nó bị nở ra và trào ra ngoài.

- Không được bơm hơi xe đạp quá căng, vì trời nóng nó nở ra có thể gây nổ lốp.

 

Một số VD:

- Không được đổ nước quá đầy khi đun.

- Không được bơm xe đạp quá căng

- Lợp mái tôn chỉ đóng đinh 1 đầu

1 tháng 5 2021

- Trong sự co dãn vì nhiệt của các chất, khi bị ngăn cản sẽ làm xuất hiện một lực rất lớn vào vật ngăn cản nó đang nở ra hoặc cũng có thể tác dụng vào nó làm cho nó bị cong hoặc bẽ gãy.

- VD: 

+ Những thanh sắt trên đường ray thường có khoảng cách

+ Khi đóng tôn người ta thường đóng đinh 1 đầu

1 tháng 5 2021

Chất lỏng mà bạn?

 

20 tháng 3 2017

+ Không bơm lốp xe quá căng vì khi trời nắng thì hơi trong bánh xe sẽ nở ra và gặp vật cản là vỏ bánh xe thì lốp sẽ nổ.

+Không đổ nước đầy ấm khi nấu vì khi sôi nước sẽ nóng lên và nở ra gây hiện tượng tràn nước

Chúc bạn học tốt!banhqua

20 tháng 3 2017

bạn giỏi lắm

1. Rút ra kết luận về sự co dãn vì nhiệt của các chất rắn, lỏng, khí.

- Giải thích một số hiện tượng ứng dụng sự nở vì nhiệt trong tự nhiên, đời sống và kĩ thuật.

2. Mô tả cấu tạo của nhiệt kế thường dùng.

- Vận dụng sự co dãn vì nhiệt của các chất khác nhau để giải thích nguyên tắc hoạt động của nhiệt kế.

- Biết đo nhiệt độ của một số vật trong cuộc sống hàng ngày, đơn vị đo nhiệt độ là ºC và ºF.

3 tháng 1 2018

Chọn D

Vì băng kép được tạo thành từ hai thanh kim loại khác nhau, tán chặt vào nhau dọc theo chiều dài của thanh. Băng kép hoạt động dựa trên hiện tượng các chất rắn khác nhau co dãn vì nhiệt khác nhau.

14 tháng 2 2021

Kết luận nào sau đây là sai?

A. Tại 00C nước sẽ đóng băng.

B. Nước co dãn vì nhiệt.

C. Khi nhiệt độ tăng nước nở ra, khi nhiệt độ giảm nước co lại.

D. Khi nước bị co dãn vì nhiệt nếu bị ngăn cản có thể gây ra một lực rất lớn

14 tháng 2 2021

Vì khi nhiệt độ tăng từ 00C đến 40C nước co lại. Khi nhiệt độ tăng từ 40C trở lên nước mới nở ra