Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
– Cải tạo giống: Người ta hay sử dụng phương pháp lai giống kết hợp với thụ tinh nhân tạo, công nghệ phôi.
+ Thụ tinh nhân tạo: Nhằm tạo ra những giống vật nuôi cho năng suất cao nhất, trong thời gian ngắn nhất.
+ Lai giống: lai giữa giống địa phương và các giống nhập ngoại để tạo ra các giống vừa có năng suất cao, vừa thích nghi tốt điều kiện môi trường địa phương
- Ví dụ:
+ Lai lợn ỉ với lợn ngoại tạo giống ỉ lai tăng năng suất thuần (40kg), ỉ lai (100kg).
+ Lai giữa khoai tây trồng với khoai tây dại tạo được 20 giống mới có giá trị, có sức đề kháng cao, năng suât cao.
+ Lai khác loài trong họ cá chép tạo cá chép lai năng suất cao (7 tháng tuổi nặng 3 kg).
\(I\) Khái quát vấn đề chung bảo vệ sức khỏe ở người.
1, Hệ tuần hoàn.
- Các vấn đề chính nhằm cải thiện sức khỏe hệ tuần hoàn là: việc ngủ đúng giấc đều đặn, thường xuyên vận động cơ thể.
- Việc ngủ đúng giấc giúp cơ thể có 1 thời gian nghỉ ngơi thoải mái sau 1 ngày làm việc \(\rightarrow\) Giúp máu lưu thông ổn định, các cơ được thả lỏng nghỉ ngơi.
- Việc vận động sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, các cơ được hoạt động đều đặn hơn làm giảm các nguy cơ béo phì hay mỡ máu. Hơn hết cũng góp phận cho sự bài tiết mồ hôi của cơ thể khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.
2, Hệ tiêu hóa.
- Vấn đề quan trọng nhất là chế độ ăn uống có khoa học lành mạnh và việc nghỉ ngơi sau mỗi bữa ăn.
- Chế độ ăn uống khoa học có va trò rất quan trọng tới sức khỏe. Ta cần ăn uống đủ dưỡng chất cho 1 ngày làm việc. Hơn hết thức ăn cần phải được vệ sinh sạch sẽ để trách các bệnh về đường tiêu hóa.
- Sau khi ăn không nên vận động mạnh ngay hay nằm ngay.
- Hơn hết là không nên sử dụng các đồ uống có cồn khi ăn.
3, Hô hấp.
- Cần có biện pháp bảo vệ hệ hô hấp ngay khi ở nhà lẫn ra ngoài.
- Khi ở nhà cần tạo dựng 1 không gian không khí trong lành nhiều cây cối. Cần thường xuyên dọn dẹp nhà cửa tránh các nguồn gây bệnh.
- Khi ra ngoài cần có biện pháp như đeo khẩu trang để tránh các khí bụi gây hại đến hệ hô hấp.
- Khi dùng một chiếc kim nhọn châm vào thân thủy tức, xung thần kinh sẽ lan nhanh ra khắp mạng lưới thần kinh, làm cho thủy tức co toàn bộ cơ thể.
- Phản ứng của thủy tức là phản xạ vì thủy tức có tổ chức hộ thần kinh.
Câu 1: Nguyên nhân chính giúp thực vật C4 và CAM không có hiện tượng hô hấp sáng là gì?
Đáp án: Do ở 2 nhóm thực vật này có hệ enzim phosphoenolpyruvat cacboxylaz với khả năng cố định CO2 trong điều kiện hàm lượng CO2 thấp,tạo acid malic là nguồn dự trữ CO2 cung cấp cho các tế bào bao quanh bó mạch,giúp hoạt tính carboxyl của enzim RibDPcarboxilaz luôn thắng thế hoạt tính ôxy hóa nên ngăn chận được hiện tượng quang hô hấp.
Câu 2: Tại sao đều không có hiện tượng hô hấp sáng,nhưng thực vật C4 có năng suất cao còn thực vật CAM lại có năng suất thấp?
Đáp án: Thực vật CAM sử dụng sản phẩm cuối cùng của quá trình quang hợp tích lũy dưới dạng tinh bột làm nguyên liệu tái tạo chất nhận CO2 của chu trình CAM,điều này làm giảm chất hữu cơ tích lũy trong cây à năng suất thấp.
Người già hay bị cao HA do thành động mạch bị lão hóa, giảm tính đàn hồi, động mạch trở nên cứng hơn, tăng tích lũy mỡ dẫn đến xơ mỡ động mạch, ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như môi trường sống, chế độ ăn uống, trạng thái thần kinh, các bệnh kết hợp (tiểu đường, gout...).
tham khảo
Người già hay bị cao HA do thành động mạch bị lão hóa, giảm tính đàn hồi, động mạch trở nên cứng hơn, tăng tích lũy mỡ dẫn đến xơ mỡ động mạch, ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như môi trường sống, chế độ ăn uống, trạng thái thần kinh, các bệnh kết hợp
Câu 1: Cùng với quả dần chín, hàm lượng axit hữu cơ trong thịt quả sẽ dần giảm đi, có quả chuyển thành đường, có quả tham gia với hô hấp tạo ra cacbon đioxit và nước, có quả sẽ thì lại bị một số ion trung hòa, như vậy vị chua của quả cũng giảm, vị ngọt sẽ tăng lên. ... Vì vậy chúng ta sẽ cảm nhận được vị thơm của quả.
Câu 2 thì mk khum bt
khi còn non hàm lượng chất diệp lục trong thịt quả cao, quả đều có màu xanh, khi chín trong quả sẽ có một loại men gọi là men diệp lục sẽ không ngừng tăng lên, không ngừng phân giải chất diệp lục, khiến cho chất diệp lục dần dần mất đi. ... Vì thế mà quả đặc biệt rất ngọt.
câu 2
những yếu tố chính theo mình
- nhiệt độ
- hóa chất
- chất lượng phân bón