K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 3 2017

- Theo em, cách cất trữ thức ăn trong nồi của Lan chưa đúng. Vì thức ăn ăn xong rồi, Lan có thể bọc kín cất vào tủ lạnh, không cần phải đun lại, để nguội vì như thế sẽ gây lãng phí chất đốt và tốn thời gian.

- Cách sử dụng gas của Nam không đúng. Vì Nam nên cho nồi lên bếp mới bật bếp và tắt bếp trước khi nhấc nồi ra, sẽ tiết kiệm được chất đốt. Cách làm của Nam gây lãng phí chất đốt.

- Cách bảo quản dụng cụ nấu ăn của Mai đúng ở điểm: Đã biết sau khi rửa sạch mai úp vào rổ rồi đem hong khô ngoài nắng.

Điểm chưa đúng: cho tất cả dụng cụ ăn và dao thớt thai vào chậu rửa cùng nhau. Mai nên phân loại dụng cụ ăn và dao thớt để rửa mới đúng.

Tick nhá!!!!!!!!!

+hôm nay nhà Lan có khách nên nấu tuy nhiều thức ăn.Sau bửa ăn,Lan cho thức ăn ko ăn hết vào nồi,đun lai5de63 nguội rồi cất vào tủ lạnh.Theo em cách cất trữ thức ăn của LAn có đúng ko?Vì sao? +nhà nam sử dụng bếp gas để nấu ăn .Khi nấu ăn,nam có thói quen bật bếp cho lửa cháy rồi mới tráng nồi cho nước sach5 vào nấu.Sau khi nấu xong nam nhấc nồi ra rồi mới tắt bếp.cach sử dụng gas của nam đúng hay ko?vì...
Đọc tiếp

+hôm nay nhà Lan có khách nên nấu tuy nhiều thức ăn.Sau bửa ăn,Lan cho thức ăn ko ăn hết vào nồi,đun lai5de63 nguội rồi cất vào tủ lạnh.Theo em cách cất trữ thức ăn của LAn có đúng ko?Vì sao?

+nhà nam sử dụng bếp gas để nấu ăn .Khi nấu ăn,nam có thói quen bật bếp cho lửa cháy rồi mới tráng nồi cho nước sach5 vào nấu.Sau khi nấu xong nam nhấc nồi ra rồi mới tắt bếp.cach sử dụng gas của nam đúng hay ko?vì sao?

+mai đc giao nhiệm vụ rửa bát sau bửa ăn.mai cho tất cả dụng cụ ăn vá dao thớt thai vào chau rua .sau khi rưa sạch mai úp vào rổ rồi đem hong khô ngoài nắng.cách bảo quản dụng cụ nấu ăn cua mai đúng ở điểm náo điểm nao chua đúng

giúp mk với minh cần gấp khoang sáng 5h có câu trả lời thì mk cam ơn bạn rất nhìu

2
20 tháng 3 2017

1 dung

2 sai

3 dung nhung xep vao mot chau la sai

15 tháng 3 2017

đúng vì sẽ bảo quản được thức ăn

30 tháng 3 2017

Đúng. Vì nếu làm vậy sẽ bảo quản thức ăn lâu hơn.

24 tháng 4 2019

cách của bạn a sai vì bạn ko phân loại thức ăn chín và sống riêng như thế vi khuẩn sẽ xâm nhập vào nên thức ăn sẽ dễ bị ôi thiu

13 tháng 3 2017

a) Những dụng cụ nấu ăn và ăn uống của gia đình e là : Bát , đũa , thìa ( muỗng ) , môi , xoong , chảo , nồi , đĩa , ...

b) + Cách sử dụng : thường xuyên làm đồ đựng , nấu và để đưa vào miệng .

+ Sau khi ăn rồi rửa sạch bằng dầu rửa chén , rồi cho vào nơi đựng dụng cụ nấu ăn , ăn uống .

c) + Sử dụng dụng cụ nấu ăn giúp chúng ta đảm bảo vệ sinh .

+ Bảo quản dụng cụ để tránh những vi khuẩn , bụi bám vào , để đảm bảo vệ sinh cá nhân cũng như mọi người .

d) Gia đình em đã sử dụng và bảo quản là :

+ Thực hiện đúng : rửa bát , đĩa sau khi ăn .

+ Thực hiện sai : Chưa có việc làm sai

13 tháng 3 2017

cảm ơn bạn nhìu lắm nha ^_^!

1.Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn 2.Bạn Nam và Thư cùng nhau đi học về lúc 11h10.Trên đường về nhà,bạn Nam mua xôi được bày bán trên đường ko được che đậy.Bạn Thư ăn gà và tương ớt bị nhuộm màu hóa chất.Sau khi ăn xong cả 2 bạn đều bị đau bụng,nôn ói.Em hãy cho biết bạn nào bị nhiễm...
Đọc tiếp

1.Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn

2.Bạn Nam và Thư cùng nhau đi học về lúc 11h10.Trên đường về nhà,bạn Nam mua xôi được bày bán trên đường ko được che đậy.Bạn Thư ăn gà và tương ớt bị nhuộm màu hóa chất.Sau khi ăn xong cả 2 bạn đều bị đau bụng,nôn ói.Em hãy cho biết bạn nào bị nhiễm độc thực phẩm và bạn nào bị nhiễm trùng thực phẩm?Em sẽ làm gì khi bạn mình sử dụng thức ăn ko được chế biến và bảo quản an toàn?

3.Hôm nay nhà bạn Minh có khách nên nấu tương đối nhiều thức ăn.Sau bữa ăn,Minh cho thức ăn ko ăn hết vào xoong rồi cất ào tủ lạnh.Theo em, cách cất trữ thức ăn của Minh đúng hay sai?Vì sao?

0
29 tháng 3 2016

Nhóm 1: Bếp đunBếp đun có tác dụng 
làm sạch, làm nhỏ và tạo hình thực phẩm trước khi chế biến

Dụng cụ nấu dùng để
giúp cho việc ăn uống thuận lợi, hợp vệ sinh

Dụng cụ dùng để bày thức ăn và ăn uống có tác dụng

cung cấp nhiệt để làm chín lương
Nhóm 2: Dụng cụ nấu
Nhóm 3: Dụng cụ dùng để bày thức ăn và ăn uống 
Nhóm 4: Dụng cụ cắt, thái thực phẩm
Nhóm 5: Các dụng cụ khác

23 tháng 9 2016

Bn học VNEN cả cập 2 lun hả? Mik học 4 năm VNEN fhans như con gián bây h học Hiện hành

13 tháng 9 2016

Nấu ăn trong gia đìnhNấu ăn trong gia đìnhNấu ăn trong gia đình

13 tháng 9 2016

Help me

 

6 tháng 3 2017

Loại dụng cụ:

- Dụng cụ nấu: Xoong, nồi, chảo,...

-> Tác dụng: Để nấu những món như canh, rau, cá,... tùy theo sở thích, làm chín thức ăn

-> Cách sử dụng: Lau, rửa sạch sẽ trước khi sử dụng, không để dụng cụ bị mốc, dùng cẩn thận

- Dụng cụ cắt thái, xay giã: + Dụng cụ cắt thái: dao, kéo,...

+ Dụng cụ xay giã: Cối, chày, máy xay,...

-> Tác dụng: Nghiền nhỏ thức ăn

-> Cách sử dụng:....

- Dụng cụ bày thức ăn và ăn uống: Giấy bao đĩa, giấy bao đũa, khăn giấy lau chén,...

-> Tác dụng: Làm sạch dụng cụ

-> Cách sử dụng:....

- Dụng cụ rửa và vệ sinh nhà bếp: Khăn lau, nước rửa chén, nước rửa bếp, ....

-> Tác dụng: Làm sạch các dầu mỡ

-> Cách sử dụng:....

- Dụng cụ đựng lương thực trong thực phẩm: Hủ, ly, chén, bị,...

-> Tác dụng: Bảo quan thức ăn, thực phẩm không bị hôi thiêu, hư hỏng

-> Cách sử dụng:...

* Lưu ý: Các cách sử dụng thì bạn tự suy nghĩ riêng của bạn rồi trình bày, theo cách của mình thì mình k biết làm sao để trình bày cái ý của mình ra cả.

Chúc bạn học tốt

7 tháng 3 2017

cảm ơn bạn nhìu nha