Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(f\left(x\right)=x-\dfrac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow f\left(x+2\right)=x+2-\dfrac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow f\left(x+2\right)=x+\dfrac{1}{3}\)
mà f(x+2)=ax+b
nên \(a=1\) và \(b=\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow a+b=1+\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{3}\)
a) Cho hàm số y = f(x) = -2x + 3.
Ta có: f(-2)= -2.(-2)+3
= 4+3=7
Ta có: f(0)= -2.0+3
= 0+3=3
Ta có: f(\(\dfrac{-1}{2}\))= -2.(-\(\dfrac{1}{2}\))+3
=\(\dfrac{-2.\left(-1\right)}{2}\)+3
=\(\dfrac{2}{2}\)+3
= 1+3= 4
Vậy f(-2)=7;f(0)=3;f( \(\dfrac{-1}{2}\))=4
b) Cho hàm số y = f(x) = -2x + 3
mà f(x)=5
Suy ra: f(x) = -2x + 3=5
hay -2x + 3=5
-2x=5-3
-2x=2
x=2:(-2)
x= -1
Cho hàm số y = f(x) = -2x + 3
mà f(x)=1
Suy ra: f(x) = -2x + 3=1
hay -2x + 3=1
-2x=1-3
-2x= -2
x= -2:(-2)
x=1
Vậy f(x)=5 thì x= -1 và f(x) = 1 thì x=1.
Lời giải:
a.
$f(-2)=(-2)(-2)+3=7$
$f(0)=(-2).0+3=3$
$f(\frac{-1}{2})=(-2).\frac{-1}{2}+3=4$
b.
$f(x)=-2x+3=5$
$\Rightarrow -2x=2$
$\Rightarrow x=-1$
$f(x)=-2x+3=1$
$\Rightarrow -2x=1-3=-2$
$\Rightarrow x=1$
Câu 2:
f(3)=f(-3)
=>9a+3b+c=9a-3b+c
=>6b=0
hay b=0
=>f(x)=ax2+c
=>f(x)=f(-x)
Ta có f (x) = ax2 + bx + c chia hết cho 3 với mọi gt của x
Nếu x = 0 => c \(⋮\)3
Nếu x = 1 => a + b + c \(⋮\)3 => a + b \(⋮\)3 => \(\hept{\begin{cases}a⋮3\\b⋮3\end{cases}}\)
Vậy ...
Ta có: \(f\left(x\right)=\dfrac{x-5}{3}\)
\(\Leftrightarrow f\left(x+2\right)=\dfrac{x+2-5}{3}=\dfrac{x-3}{3}\)
\(\Leftrightarrow f\left(x+2\right)=\dfrac{1}{3}\cdot\left(x-3\right)+0=\dfrac{1}{3}x-1\)
mà f(x+2)=ax+b
nên \(a=\dfrac{1}{3}\) và b=-1
hay \(a+b=\dfrac{1}{3}-1=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{3}=-\dfrac{2}{3}\)
Vậy: \(a+b=-\dfrac{2}{3}\)
Cho tam giác ABC cân tại A có AB=6cm;AC=8cm.tính B;C