Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+) Giống nhau: Nhiệt năng đều tăng.
+) Khác nhau: Khi nấu nhiệt năng tăng do truyền nhiệt, khi xát nhiệt tăng do nhận công.
giống nhau:
+ đều làm cho nhiệt lượng của gạo tăng lên
khác nhau:
+ gạo đang nấu trong nồi nóng lên là do hình thức truyền nhiệt
+ gạo đang xát nóng lên gọi là hình thức thực hiện công
+ Giống nhau: Nhiệt năng đều tăng.
+ Khác nhau: Khi nấu nhiệt năng tăng do truyền nhiệt, khi xát nhiệt năng tăng do nhận công.
giống nhau: nhiệt năng đầu tăng
khác nhau: khi nấu, nhiệt năng tăng do truyền nhiệt, khi xát nhiệt năng tăng do thực hiện công
đổi:4,5km=4500m
nửa giờ=0,5h=1800s
công của con ngựa để kéo xe là
A=F.s=80.4500=360000(J)
công suất trung bình của con ngựa là
P=\(\dfrac{A}{t}=\dfrac{360000}{1800}=200\left(W\right)\)
3,
- Vì các phân tử nước và các phân tử đường luôn chuyển động hỗn độn không ngừng nên sau một thời gian chúng tự hòa lẫn vào nhau nên ta nếm nước ở trên vẫn thấy ngọt.
1. Nhiệt năng của chúng đều tăng lên.
-Gạo đang nấu trong nồi : nhiệt năng thay đổi do truyền nhiệt.
-Gạo đang xay xát : nhiệt năng thay đổi do thực hiện công.
2. Do phân tử vỏ cao su và phân tử ruột cao su có khoảng cách nên không khí trong bánh xe đã di chuyển xen vào các khoảng cách ấy và thoát ra ngoài nên sau 1 thời gian bánh xe sẽ bị mềm dù ruột xe không bị hư.
Gạo đang nấu nóng lên là do truyền nhiệt còn gạo đang xát nóng lên là do thực hiện công
+ Giống nhau: Nhiệt năng đều tăng.
+ Khác nhau: Khi nấu nhiệt năng tăng do truyền nhiệt, khi xát nhiệt năng tăng do nhận công.