K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2016

Câu 2:

− Trang phục bao gồm các loại áo quần và một số vật dụng khác đi đi kèm như mũ, giầy, tất, khăn quàng. . . trong đó áo quần là những vật dụng quan trọng nhất
Có 4 cách phân loại trang phục
− Theo thời tiết: trang phục mùa lạnh, trang phục mùa nóng
− Theo công dụng: trang phục mặc lót, trang phục mặc thường ngày, đồng phục, trang phục bảo hộ lao động, trang phục thể thao . . .
− Theo lứa tuổi: trang phục trẻ em, trang phục người đứng tuổi, trang phục thanh thiếu niên
− Theo giới tính: trang phục nam, nữ

Chức năng của trang phục
− Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường
− Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động

24 tháng 12 2016

câu 1:

Vải sợi thiên nhiên được làm từ các dạng sợi có sãn trong tự nhiên như động vật hay thực vật.Vải mặc bền,đẹp,dễ nhàu,giặt lâu khô,tro bóp dễ tan.

Vải sợi nhân tạo được làm từ các dạng sợi do con người tạo ra từ gỗ ,tre,nứa,...Vải mặc bền,đẹp mạc thoáng mát vì có độ hút ẩm cao,ít nhàu,tro bóp dễ tan.

Vải sợi nhân tạo được dệt từ các dạng sợi do con người tạo ra từ than,đá ,dầu,mỏ,...Vải mặc bền,đẹp,ko nhàu,cứng lại trog nước,tro bóp ko tan,..

câu 2:

Trang phục là các loại áo , quần vào một số vật dụng đi kèm như thắt lưng,khăn,mũ,...trong đó áo và quần là vật dụng quan trọng nhất

ta chia trang phục làm 4 loại đó là:

+theo công dụng

+theo thời tiết

+theo lứa tuổi

+theo công dụng.

chức năng: Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường
− Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động.

6 tháng 3 2022

1.

Vải sợi bông: Sợi se từ quả của cây bông.Vải sợi lanh, gai, đay…: Sợi được tách từ thân cây lanh, cây gai, cây đay.Vải tơ tằm: Được se từ kén của con tằm.Vải đũi: Cũng là vải được dệt từ sợi tằm nhưng là vải thô không qua xử lý

2.

Trang phục có thể giúp ta biết được người mặc ưa thích sự đơn giản hay không.

Trang phục có thể cho thấy người mặc có tính cách trẻ trung, năng động

Trang phục có thể cho thấy người mặc có tính cách cẩu thả

6 tháng 3 2022

r câu 2 là thời trang hay trang phụ z

 

17 tháng 9 2016

công nghệ lớp 6 à bạn 

17 tháng 9 2016

  a, Nguồn gốc: Vải sợi pha đc dệt bằng sợi pha. Sợi pha đc sản xuất bằng cách kết hợp 2 hay nhiều loại sợi khác nhau.

  b,Tính chất: Vải sợi pha có những ưu điểm của các loại sợi thành phần.

 

23 tháng 12 2016

Mùa đông. vải Sợi tổng hợp( gỗ, tre,nứa,...)

Mùa hè: Vải sợi thiên nhiên( tơ tằm, vải bông,....)

26 tháng 12 2016

các loại vải thường dùng trong may mặc là : vải sợi thiên nhiên, vải sợi nhân tạo, vải sợi tổng hợp và vải sợi pha,..

vải sợi thiên nhiên vải sợi nhân tạo vải sợi tổng hợp vải sợi pha
được dệt từ các dạng sợi có sẵn trong tự nhiên như thực vật và động vật được dệt từ các dạng sợi do con người tạo ra lấy từ gỗ, tre,nứa,.. đượcdệt từ các dạng sợi do con người tạo ra lấy từ than, đá, dầu,mỏ,.. tổng hợp từ các loại vải khác

9 tháng 9 2017

- Vải sợi pha

a, Nguồn gốc

Vải sợi pha được dệt bằng sợi pha, được kết hợp hai hoặc nhiều loại sợi khác nhau để tạo thành sợi dệt.

b, Tính chất

Vải sợi pha thường có những ưu điểm của các loại sợi thành phần.

- Thử nghiệm để phân biệt một số loại vải:

1. Thí nghiệm và điền tính chất các loại vải.

2. Đọc thành phần sợi vải, nêu ý nghĩa của việc kết hợp các tính chất đó.

12 tháng 10 2016

Câu 1: Trả lời:

1. Vải sợi thiên nhiên:
2. Vải sợi hóa học:
3. Vải sợi pha:
* Vải sợi nhân tạo
* Vải sợi tổng hợp
I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI
1. Vải sợi thiên nhiên:
- Từ động vật: kén tằm, lông cừu, lông dê …
b) Tính chất:
a) Nguồn gốc:
- Từ thực vật: cây bông, cây lanh, cây đay …
Có độ hút ẩm cao, mặc mát, dễ nhàu, giặt lâu khô, kém bền.
Khi đốt sợi vải, tro bóp dễ tan
I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI
2. Vải sợi hóa học: * vải sợi nhân tạo
Được tạo thành từ chất xenlulo của gỗ, tre, nứa
b) Tính chất:
a) Nguồn gốc:
Có độ hút ẩm cao, mặc mát, ít nhàu, giặt lâu khô, bị cứng lại ở trong nước.
Khi đốt sợi vải, tro bóp dễ tan
I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI
2. Vải sợi hóa học: * vải sợi tổng hợp
Được tổng hợp từ một số chất hóa học lấy trong than đá, dầu mỏ.
b) Tính chất:
a) Nguồn gốc:
Có độ hút ẩm thấp, mặc bí vì ít thấm mồ hôi
Đa dạng, bền, đẹp, không nhàu, giặt mau khô.
Khi đốt sợi vải, tro vón cục, bóp không tan
I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI
3. Vải sợi pha:
Vải sợi pha được dệt từ sợi pha. Sợi pha được sản xuất bằng cách kết hợp nhiều lọai sợi khác nhau.
b) Tính chất:
a) Nguồn gốc:
Mang ưu điểm của các lọai sợi thành phần

30 tháng 12 2016

Câu 3: Trả lời:

Vai trò của nhà ở:

- Nhà ở là nơi trú ngụ của con người

-bảo vệ con người tránh khỏi những ảnh hưởng xấu của thiên nhiên và xã hội

-Là nơi đáp ứng các nhu cầu của con người về vật chất và tinh thần.

Cần giữ gìn nhà ở sạch sẽ vì:

- đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

- tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm đồ đạc

- làm tăng vẻ đẹp cho nhà ở

13 tháng 3 2017

c1 :đảm bảo sức khỏe cho mọi người , thẩm mĩ cho nhà ở , tiết kiệm thời gian tìm đồ vật

c2;vải sợi thiên nhiên : có độ hút ẩm cao , mặc thoáng mát, thích hợp với khí hậu nhưng dễ bị nhăn ;độ bền kém và giặt lâu khô

vải sợi hóa học [ gồm vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp] : phong phú đa dạng bền đẹp, giặt mau khô , ít bị nhàu .

vải sợi pha : bền đẹp dễ nhuộm màu, ít bị nhàu , mặc thoáng mát , giặt mau khô , chóng sạch .

cách phân biệt 1 số loại vải thông thường là ta có thể đốt ,vò hoac dúng vao nước

c3 : +Có chế độ ăn uống phù hợp cho từng lứa tuổi , từng thể trạng..: em bé khác, Người già khác, người bệnh khác
-Có đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể như :protid,gluxit,lipit,vitamin và khoáng chất..v.v. theo tỷ lệ hợp lý..Tránh ăn no,nhưng không đủ chất, hoặc chất này quá thừa,lại quá thiếu chất kia...Bởi vậy,nên phải có kiến thức 1 chút về chế độ dinh dưỡng
-Biết những tính chất kiêng kỵ của thức ăn để phòng tránh, và vì thế cũng phải biết những loại thức ăn kết hợp với nhau phù hợp...
-Chọn lựa loại nguyên liệu "sạch", tươi sống..v.v.nhằm hạn chế mầm bệnh..
-Hạn chế việc sử dụng thức ăn chế biến sẵn, thức ăn không rõ nguồn gốc...
-Chén bát..và những dụng cụ đựng thức ăn sạch sẽ.Có câu " nhà sạch thì mát,bát sạch thì ngon cơm", nhưng ở đây không những cần "bát sạch"..mà cần cả "nhà sạch,mát"..nữa cơ !hihi..
-Ăn uống đúng giờ giấc..
-Tạo không khí đầm ấm,thân mật,vui vẻ khi ăn..tuyệt đối không la mắng trong bữa ăn.người xưa có câu "trời đánh cũng tránh bữa ăn",chứng tỏ sự quan trọng bữa ăn và sự tôn trọng Con Người thế nào ?!
-Không được vừa ăn vừa làm việc,đọc báo..v.v.vì như thế lượng máu không tập trung vào những bộ phận tiêu hóa thức ăn, mà tản mạn khắp nơi, sinh ra khó tiêu,lâu dần ..mắc bệnh..về đường tiêu hóa (bao tử)..
-Ăn xong phải nghỉ ngơi 1 chút, không nên nằm ngủ liền.

+BỮA SÁNG, BỮA TRƯA VÀ BỮA TỐI

+Bữa ăn sáng là bữa ăn có lợi nhất trong ngày, nó mang lại cho cơ thể năng lượng hoạt động làm việc, giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn, tập trung tiếp thu bài vở cao hơn, đặc biệt là lao động trí óc