Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các nhóm cây trồng | Gồm các hình ảnh |
Cây lương thực lấy hạt | Cây lúa, cây ngô |
Cây lương thực lấy củ | Cây khoai lang |
Cây thực phẩm | Cây cà chua, cây rau |
Cây ăn quả | Cây thanh long |
Cây công nghiệp | Cây cao su, cây chè, cây cà phê |
- Cây khoai lang, cây rau muống, cây hoa hồng người ta sử dụng phương pháp giâm cành.
- Cách tiến hành:
+ Bước 1: Cắt cành giâm:
+ Bước 2: Xử lý cành giâm:
+ Bước 3: Cắm cành giâm :
+ Bước 4: Chăm sóc cành giâm
- Ưu điểm:
+ Giữ được những đặc tính, tính trạng của giống cây mẹ
+ Cây trồng từ cành giâm, sớm ra hoa kết quả
+ Hệ số nhân giống cao, thời gian cho cây giống nhanh
- Nhược điểm:
+ Nếu sản xuất với quy mô lớn đòi hỏi phải có đầy đủ trang thiết bị và kĩ thuật cao
+ Khó thực hiện đối với một số giống cây khó ra rễ
+ Dễ dẫn đến hiện tượng thoái hóa giống
Cây lương thực lấy hạt: Cây ngô, cây lúa.
Cây lương thực lấy củ: Cây khoai lang.
Cây thực phẩm: Cây rau ngót, cây rau muống và cây cà chua.
Cây ăn quả: Cây bưởi.
Cây công nghiệp: Cây chè, cây cao su vá cây cà phê.
Cho các cây trồng sau đây ( 1.Cây rau muống; 2.cây rau ngót; 3.cây ngô; 4.cây chè; 5.cây cà phê; 6. cây bưởi; 7.cây cao su; 8.cây cà chua; 9.cây lúa; 10.cây khoai lang ). Em hãy sắp xếp các cây trồng vào từng nhốm cây trồng trong bẳn
Các nhóm cây trồng |
Gồm các loại cây |
Cây lương thực lấy hạt | Cây ngô, cây lúa |
Cây lương thực lấy củ |
Cây khoai lang |
Cây thực phẩm |
Cây rau ngót, cây rau muống, cây cà chua |
Cây ăn quả |
Cây bưởi |
Cây công nghiệp | Cây cà phê, cây cao su, cây chè |
1.Để phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng :
Phòng là chính.
Trừ sớm, kịp thời nhanh chóng và triệt để.
Sử dụng tổng hợp các biện pháp phòng trừ.
2. Tác hại của sâu, bệnh hại đối với cây trồng : Sâu, bệnh ảnh hưởng xấu đến sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng, làm giảm năng suất và chất lượng nông sản.
3. Nêu quy trình gieo hạt cây rừng: gieo hạt, lấp đất, che phủ, tưới nước.
5. Phương pháp thu hoạch : Hái, nhổ, đào , cắt
VD:
- Hái : cam, quýt, đậu xanh...
- Nhổ: su hào, khoai mỳ , đậu phộng,....
- Đào :khoai tây, khoai lang,....
-Cắt: lúa, hoa, bắp cải ...
Chúc bạn học tốt Đoàn Nhật Nam
1.
Tác dụng của việc thu hoạch, bảo quản và chế biến kịp thời:
- Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản
- Bảo quản hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông
sản.
- Chế biến nông sản làm tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quản.
Liên hệ thực tế ở địa phương em…..
bn có thể bỏ tất cả vào tủ lạnh