K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 3 2018

Lời giải:

Đường mía (saccarozơ) được cấu tạo bởi một phân tử glucozơ và một phân tử fructozơ 

Đáp án cần chọn là: A

11 tháng 2 2021

 b) Glicôgen và saccarôzơ

Trong các hợp chất bên trên:

Tinh bột: polysaccarid được cấu tạo từ nhiều phân tử glucozo liên kết với nhau tạo thành dạng mạch phân nhánh và mạch không phân nhánh.

Saccarozo: đường đôi gồm glucozo và fructozo.

Glicogen là polysaccarid do nhiều phân tử glucozo liên kết với nhau thành phân tử có cấu trúc phân nhánh phức tạp.

Xenlulozo là polysaccarid do nhiều phân tử glucozo liên kết tạo thành dạng mạch thẳng.

Vậy hợp chất có đơn phân là glucozo gồm có: tinh bột, glicogen, xenlulozo.

11 tháng 2 2021

sao không có saccarozo ạ? với em thấy đáp án trên mạng chỉ có d thôi nên hoi ko hiểu á

26 tháng 10 2021

Đường mía là sucrose (saccarozo) còn đường trong tinh bột là glucose 

18 tháng 4 2019

Đáp án: C

4 tháng 9 2023

Tinh bột:

- Phân tử gồm nhiều gốc α-glucose liên kết với nhau.

- Các loại tinh bột có cấu trúc mạch ít phân nhánh.

Cellulose:

- Phân tử gồm nhiều gốc β-glucose liên kết với nhau tạo thành mạch thẳng, không phân nhánh. Nhiều phân tử cellulose liên kết với nhau tạo thành bó sợi dài nằm song song có cấu trúc vững chắc.

Bởi vì chúng có cách thức liên kết các đơn phân khác nhau từ các cấu trúc khác nhau

-Tinh bột: các gốc α-glucose liên kết bằng α-1,4-glycosidic tạo mạch thẳng(amylose) hoặc mạch nhánh(amylopectin) khi sử dụng liên kết α-1,4-glycosidic và α-1,6-glycosidic

-Cellulose: Các gốc β-glucose liên kết với nhau bằng liên kết β-1,4-glycosidic tạo thành mạch thẳng.

16 tháng 4 2019

Đáp án D

10 tháng 11 2021

Mặc dù cả tinh bột và xenlulozơ đều là dạng cao phân tử của glucozơ, nhưng chúng khác nhau về tính chất hóa học và vật lý. ... Xenlulo có liên kết beta 1,4 giữa các phân tử glucoza trong khi tinh bột có liên kết 1,4 alpha giữa các phân tử glucoza. Đây là điểm khác biệt chính giữa xenlulo và tinh bột.

6 tháng 2 2023

Phản ứng

Điều kiện

Tốc độ phản ứng

Phản ứng phân giải tinh bột của HCl

Nhiệt độ cao (khoảng 100 oC), pH thấp.

Chậm (1 giờ)

Phản ứng phân giải tinh bột của enzyme amylase

Nhiệt độ cơ thể (36,5 – 37 oC), pH trung tính.

Nhanh (vài giây)