K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 1 2021

Vì mực : + có thân mềm

              +cơ thể ko phân đốt

              +có khoang áo 

              +Hệ tiêu hóa phân hóa

             

5 tháng 1 2021

Vì chúng đều có đặc điểm chung :

+ Có thân mềm, cơ thể không phân đốt..

+ Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thể.

+ Có khoang áo phát triển.

+ Có hệ tiêu hóa phân hóa.

Chúc bạn học tốt!

Chọn mik nha

3 tháng 1 2021

Đặc điểm phân biệt ruột khoang và thân mềm:

- Ngành ruột khoang:

+ Cơ thể đối xứng tỏa tròn.

+ Sống dị dưỡng.

+ Thành cơ thể gồm 2 lớp tế bào, giữa là tầng keo.

+ Ruột dạng túi.

+ Tấn công và tự vệ bằng tế bào gai.

- Ngành thân mềm là:

+ Thân mềm, không phân đốt.

+ Có vỏ đá vôi, có khoang áo.

+ Hệ tiêu hóa phân hóa.

+ Cơ quan di chuyển thường đơn giảm.

+ Riêng mực và bạch tuộc thích nghi với lối sống săn mồi và di chuyển tích cực nên vỏ tiêu giảm và cơ quan di chuyển phát triển.

6 tháng 12 2016

Đặc điểm chung của ngành thân mềm là:

- Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi.

- Có khoang áo phát triển.

- Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.

Trong các loài sau: ốc sên, mực, sò, tôm; Tôm không thuộc ngành thân mềm, vì chúng không có các đặc điểm chung của ngành Thân mềm :Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi, Có khoang áo phát triển, Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.

 Đặc điểm nào chứng tỏ mực có tổ chức thần kinh hoàn thiện nhất ngành Thân mềm? 

 Mực có hệ thần kinh chuỗi hạch.

+ Các tế bào thần kinh tập trung thành các hạch thần kinh nằm dọc chiều dài cơ thể

+Mỗi hạch thần kinh là một trung khu điều khiển

+ Các hạch thần kinh được nối với nhau tạo thành chuỗi hạch thần kinh. 

 

12 tháng 7 2021

cảm ơn bạn haha

 

30 tháng 12 2021

Tôm sông, nhện, châu chấu có được xếp chung vào ngành chân khớp vì:Động vật Chân khớp hay Động vật Chân đốt là những động vật không có xương sống, có một bộ xương ngoài (bộ xương vĩnh viễn), một cơ thể chia đốt và những đốt phụ.

19 tháng 12 2020

Trả lời :

Mực bơi nhanh, ốc sên bò chậm, nhưng lại được xếp chung vào một ngành Thân mềm, vì chúng có đặc điểm giống nhau :

- Thân mềm, cơ thể không phân đốt.

- Có hệ tiêu hóa phân hóa.

- Có khoang áo phát triển.

- Có vỏ đá vôi bảo vệ.

19 tháng 12 2020

Vì mực và sên đều có đặc điểm chung của ngành Thân mềm là: 

Thân mềm, không phân đốt Có vỏ đá vôi Có khoang áo Có hệ tiêu hóa phân hóa Cơ quan di chuyển thường đơn giản
2 tháng 11 2016

1.

Các đặc điểm chung của ngành thân mềm là:

+ Thân mềm.

+ Cơ thể không phân đốt.

+ Có vỏ đá vôi và có khoang áo.

+ Hệ tiêu hóa phân hóa

+ Cơ quan di chuyển thường đơn giản.

2.

Các nhà khoa học xếp mực bơi nhanh và ốc sên bò chậm vào cùng ngành vs nhau vì chúng đều có cấu tạo cơ thể giống nhau.

2 tháng 11 2016

Câu 1:

- Thân mền không phân đốt

- Có vỏ đá vôi bao bọc

- Khoang áo phát triển

- Hệ tiêu hóa phân hóa

- Có cơ quan di chuyển đơn giản

Câu 2

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thế không phân đốt.

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố.

- Có hệ tiêu hóa phân hóa.

- Có khoang áo phát triển

5 tháng 7 2019

Đáp án

Đề kiểm tra Sinh học 7 có đáp án

22 tháng 10 2021

1 Có tên gọi là ngành ruột khoang vì: Chúng có ruột dạng túi 

2 - Cơ thể đối xứng tỏa tròn

- Ruột dạng túi

- Thành cơ thể gồm 2 lớp tế bào

- Tự vệ và tấn công bắng tế bào gai

- Ruột dạng túi

- Dinh dưỡng bằng cách dị dưỡng

3- San hô

-Sứa

-Hải quỳ

15 tháng 12 2021

Đặc điểm chung của ngành thân mềm: thân mềm, không phân đốt, có vỏ đá vôi, có khoang áo, hệ tiêu hóa phân hóa và cơ quan di chuyển thường đơn giản. Riêng mực, bạch tuộc thích nghi với lối săn mồi và di chuyển 

15 tháng 12 2021

Tham khảo

   Đặc điểm chung là: thân mềm, không phân đốt, có vỏ đá vôi, có khoang áo, hệ tiêu hóa phân hóa và cơ quan di chuyển thường đơn giản.