Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Khẩu phần ăn uống của người mới khỏi ốm cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn người bình thường vì họ cần phải bổ sung nguồn năng lượng đã mất, và để làm tăng sức đề kháng của cơ thể
- Trong khẩu phần ăn nên tăng cường rau xanh và hoa quả tươi vì chúng giúp ta bổ sung nước, chất xơ và vitamin (những chất rất cần thiết với hoạt động sống của con người).
- Để xây dựng một khẩu phần ăn hợp lý, ta cần dựa trên những căn cứ sau:
+ Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng
+ Đảm bảo cân đối thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin
+ Đảm bảo cung cấp đủ nguồn năng lượng cho cơ thể
Câu 1
Nhu cầu năng lượng cho người đó vào buổi sáng là:
2400:100.25=600(kcal)
Nhu cầu năng lượng cho người đó vào buổi trưa là:
2400:100.40=960(kcal)
Nhu cầu năng lượng cho người đó vào buổi chiều là:
2400:100.15=360(kcal)
Nhu cầu năng lượng cho người đó vào buổi tối là:
2400-(600+960+360)=480(kcal)
Vậy....
Đáp án C
Trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi vì:
- Những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
- Những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể
- Đủ chất sơ.
- Chất béo tinh bột và hàm lượng prôtein
- Trong thực đơn cần có:
+ 25%tinh bột
+ 25%chất béo .
+ 50% chất xơ.
Cần nạp đủ 0.4 lít nước cho 1 kg cơ thể