Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Không ngâm thực phẩm lâu trong nước
- Không để thực phẩm khô héo
- Không đun nấu thực phẩm lâu
- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh
- Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến vào bảo quản thực phẩm
- Ko ngâm thực phẩm quá lâu trong nước
- Không để thực phẩm khô héo
- Đun nấu thực phẩm đến khi chín
- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và vệ sinh hợp lý
- ÁP dụng công thức quy trình chế biến vào bảo quản thực phẩ một cách hợp lý
Tick mk nha!
Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến, cần chú ý không đun nấu quá lâu vì sinh tố C tan trong nước.
Đáp án: D
Giải thích: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến cần chú ý:
- Không nên đun quá lâu
- Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C
- Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao , tránh làm cháy thức ăn – SGK trang 82
Chú ý:
- Không ngâm thực phẩm lâu trong nước
- Không để thực phẩm khô héo
- Không đun nấu thực phẩm lâu
- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh
- Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến vào bảo quản thực phẩm
khó thế