K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 4 2017

Đáp án: D. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %)

Giải thích: Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần : Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %) – SGK trang 146

6 tháng 7 2019

Đáp án: A. 12,5 - 13

Giải thích: Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là 12,5 – 13% - SGK trang 146

8 tháng 4 2021

Đáp án: D

6 tháng 4 2019

Đáp án: B. Vỏ thịt

Giải thích: Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì ngâm ủ loại bỏ vỏ thịt

        C1: Chọn câu đúng: phân VSV phân giải chất hữu cơ:A.    Làm tăng số lượng VSV trong đất khi sử dụng .B.    Tăng hàm lượng đạm trong đất, từ đó tăng độ phì nhiêu cho đấtC.    Chuyển hóa lân khô khó tiêu thành lân dễ tiêu cho cây sử dụng.D.   Có tác dụng phân giải chất hữu cơ trong đất thành chất khoáng đơn gián cho cây hấp thụE.     Dùng để bón trực tiếp vào đất và tắm hạt giống trước khi gieoF.    ...
Đọc tiếp

        C1: Chọn câu đúng: phân VSV phân giải chất hữu cơ:

A.    Làm tăng số lượng VSV trong đất khi sử dụng .

B.    Tăng hàm lượng đạm trong đất, từ đó tăng độ phì nhiêu cho đất

C.    Chuyển hóa lân khô khó tiêu thành lân dễ tiêu cho cây sử dụng.

D.   Có tác dụng phân giải chất hữu cơ trong đất thành chất khoáng đơn gián cho cây hấp thụ

E.     Dùng để bón trực tiếp vào đất và tắm hạt giống trước khi gieo

F.     Chứa các loại VSV phân giải chất hữu cơ dùng để bón trực tiếp vào đất.

C2: nối tính chất của đất xám bạc màu với biện pháp cải tạo phù hợp:

Tính chất

Biện pháp cải tạo

1.    Tầng đất mặt mỏng, thành phần cơ giới nhẹ , tỉ lệ cát lớn, sét kẹo ít, đất thường khô hạn

2.    Đất chua hoặc rất chua

3.    Nghèo dinh dưỡng, nghèo mùn

4.    Số lượng vi sinh vật ít, hoạt động kém

a.     Xây dựng bờ thừa, hệ thống thủy lợi đảm bảo tưới tiêu hợp lí

b.    Cày sâu dần

c.     Bón phân hữu cơ và phân hóa học hợp lý

d.    Bón vôi cải tạo

e.     Luân canh cây trồng, cây họ đậu và cây phân xanh

C3: so sánh đặc điểm tính chất của phân hóa học và phân hữu cơ khác nhau như thế nào? Tại sao?

0
4 tháng 3 2018

Đáp án: A. Thóc, ngô.

Giải thích: Quy trình: “ Thu hoạch →  Tuốt, tẻ hạt  →  Làm sạch, phân loại  → Làm khô  → Làm nguội  → Phân loại theo chất lượng  → Bảo quản  → Sử dụng ” là quy trình bảo quản: Thóc, ngô – SGK trang 128

22 tháng 3 2021

CHẾ BIẾN KHÔ

Phương pháp chế biến lâu đời nhất – chế biến khô, hay còn gọi là chế biến tự nhiên

 

Đây là cách chế biến này thô sơ và cơ bản nhất. Quả cà phê được thu hoạch và phơi khô trên sàng hoặc sân hiên, dưới ánh mặt trời.

Khi đạt đến độ ẩm chính xác, quả cà phê sẽ được tách bỏ lớp vỏ và thịt của quả cà phê. Thông thường, công đoạn này mất 2-4 tuần.

Trong lịch sử, cà phê chế biến tự nhiên bị đánh giá thấp, vì không loại bỏ các phần hiệu quả nhưng chế biến ướt. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng cà phê, vì thế nông dân luôn phải chú ý đến tình trạng của hạt cà để tránh nấm mốc hoặc lên men quá mức.

 

CHẾ BIẾN ƯỚT

Chế biến ướt là phương pháp phổ biến và dễ tương thích nhất

 

Đối với chế biến ướt, chất lượng sản phẩm được đảm bảo hơn. Công đoạn này được thực hiện tại các nhà máy chuyên dụng. Khác với khu vực châu Phi, ở Mỹ Latinh thường có trạm xử lý riêng tại các trang trại lớn.

Quả cà phê sau khi thu hoạch được ngâm trong nước để phân biệt quả chưa chính và quả có khiếm khuyết. Những quả không đạt chất lượng sẽ nổi lên bề mặt và bị loại bỏ ngay.

Sau đó, cà phê sau khi được phân loại sẽ được đưa vào máy nghiền để loại bỏ lớp vỏ và thịt hạt. Lớp chất nhầy trên hạt cà phê sẽ được loại bỏ sau quá trình lên men trong bể nước từ 8-50 giờ. Thời gian lên men tuỳ thuộc vào thiết bị, khí hậu và nhu cầu của nhà sản xuất.

Sau quá trình này, hạt cà phê được rửa lại và sấy khô cho đến khi đạt được độ ẩm từ 10-12%.

24 tháng 10 2018

Đáp án đúng : A