Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\dfrac{2x\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^2}\cdot\dfrac{\left(x-2y\right)^2}{-\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}:\dfrac{5x^2y-10xy^2}{x^3+6x^2y+12xy^3+8y^3}\)
\(=\dfrac{-2x\left(x-2y\right)^2}{\left(x+2y\right)^3}\cdot\dfrac{\left(x+2y\right)^3}{5xy\left(x-2y\right)}\)
\(=\dfrac{-2x\cdot\left(x-2y\right)}{5xy}=\dfrac{-2\left(x-2y\right)}{5y}\)
1/ x^2 +4xy +4y^2 = (x +2y)^2
2/ -x^3 +9x^2 -27x+27= - (x^3 -9x^2+27x-27) = - (x-3)^3
3/ 8x^6 +36x^4y+54^2y^2+27y^3 = (2x^2+3y)^3
4/ x^3 - 6x^2y+12xy^2 -8y^3= (x-2y)^3
Trả lời:
Ta có: ( x - 2y )3 = x3 - 3.x2.2y + 3.x.( 2y )2 - ( 2y )3 = x3 - 6x2y + 12xy2 - 8y3 ( HĐT thứ 5 - lập phương của 1 hiệu )
=> Chọn b
Sửa đề: B=-2x^2+xy+2y^2-3-5x+2y
a: A+B+C
=x^2-3xy-y^2+2x-3y+1-2x^2+xy+2y^2-3-5x+2y+C
=-x^2-2xy+y^2-3x-y-2+3x^2+7y^2-4xy-6x+4y+5
=2x^2+8y^2-6xy-9x+3y+3
b: 7A-B-C-9
=7A-9-(x^2+9y^2-3xy-11x+6y+2)
=7x^2-7y^2-21xy+14x-21y+7-x^2-9y^2+3xy-11x-6y-2-9
=6x^2-16y^2-18xy+3x-27y-4
a) \(5x^2-12xy+9y^2-4x+4=\left(4x^2-12xy+9y^2\right)+x^2-4x+4=\left(2x-3y\right)^2+\left(x-2\right)^2\ge0\)
b) \(-x^2-2y^2+12x-4y+7=-\left(x^2-12x+36\right)-2\left(y^2+2y+1\right)+45=-\left(x-6\right)^2-2\left(y+1\right)^2+45\le45\)
c)\(4y^2+10x^2+12xy+6x+7=\left(4y^2+12xy+9x^2\right)+x^2+6x+9-2=\left(2y+3x\right)^2+\left(x+3\right)^2-2\ge-2\)
d) \(3-10x^2-4xy-4y^2=3-\left(4y^2+4xy+x^2\right)-9x^2=-\left(2y+x\right)^2-9x^2+3\le3\)
e)\(x^2-5x+y^2-xy-4y+16=\left(\frac{1}{2}x^2-xy+\frac{1}{2}y^2\right)+\frac{1}{2}\left(x^2-10x+25\right)+\frac{1}{2}\left(y^2-8y+16\right)-\frac{9}{2}=\frac{1}{2}\left(x-y\right)^2+\frac{1}{2}\left(x-5\right)^2+\frac{1}{2}\left(y-4\right)^2-\frac{9}{2}\ge-\frac{9}{2}\)Phần e) mới nghĩ đk v, tui biết đáp án sao do k xảy ra dấu bằng
a: 2x^2y-50xy=2xy(x-25)
b: 5x^2-10x=5x(x-2)
c: 5x^3-5x=5x(x^2-1)=5x(x-1)(x+1)
d: \(x^2-xy+x=x\left(x-y+1\right)\)
e: x(x-y)-2(y-x)
=x(x-y)+2(x-y)
=(x-y)(x+2)
f: 4x^2-4xy-8y^2
=4(x^2-xy-2y^2)
=4(x^2-2xy+xy-2y^2)
=4[x(x-2y)+y(x-2y)]
=4(x-2y)(x+y)
f1: x^2ỹ-y^2+y
=(x-y)(x+y)+(x+y)
=(x+y)(x-y+1)