K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 10 2019

Chọn B.

(c) Sai, Vì glucozơ tạo một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hòa tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh

14 tháng 12 2018

Chọn B.

(c) Sai, Vì glucozơ tạo một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hòa tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh.

9 tháng 11 2017

Đáp án C

Các mệnh đề đúng: b, c, d.

+ a: Nhiều este có mùi được dùng làm hương liệu như isoamyl axetat có mùi chuối, benzyl axetat có mùi nhài.

+ e: Cho lòng trắng trứng vào ống nghiệm chứa Cu(OH)2trong NaOH thấy có màu tím xuất hiện.

+ g: Trong công nghiệp người ta chuyển hóa dầu thực vật (lỏng) thành bơ nhân tạo bằng cách thực hiện phản ứng hiđro hóa (xúc tác Ni)

27 tháng 10 2019

Chọn D.

(b) Sai, Các este nhẹ hơn H2O và ít tan trong nước.

(d) Sai, Đipeptit không có phản ứng với Cu(OH)2.

(f) Sai, Hợp chất hữu cơ nhất thiết phải có cacbon

26 tháng 7 2017

Đáp án B

Tất cả phát biểu đều đúng.

28 tháng 6 2017

(a) Trong dung dịch, glucozơ và saccarozơ đều hòa tan Cu(OH)2, tạo phức màu xanh lam.

(b) Các este thường có mùi thơm dễ chịu: isoamyl axetat có mùi chuối chín, etyl butirat có mùi dứa chín, etyl isovalerat có mùi táo.

(c) Lysin là thuốc bổ gan, axit glutamic là thuốc hỗ trợ thần kinh.

(d) Lipit là những hợp chất hữu cơ có trong tế bào sống, không hòa tan trong nước, nhưng hòa tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực.

(e) Trùng ngưng hỗn hợp hai chất là glyxin và valin, số đipeptit mạch hở tối đa có thể tạo ra là 4.      

(g) Polime là hợp chất có phân tử khối rất lớn do nhiều đơn vị nhỏ liên kết với nhau tạo nên.

ĐÁP ÁN B

22 tháng 9 2019

Đáp án A

Các phát biểu đúng là: d, e, i.

+ Saccarozo được cấu tạo từ 1 gốc a-glucozơ và 1 gốc β-fructozo.

+ Khử glucozo bằng H2 thu được sobitol.

+ Trong phân từ fructozo không có CHO.

+ Saccarozo bị thủy phân trong môi trường axit.

+ Trong cơ thể người, Tinh bột bị thủy phân thành glucozơ nhờ các enzim trong nước bọt và ruột non

11 tháng 8 2019

(1) Fructozơ và glucozơ đều có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc

(2) Saccarozơ không có cấu tạo dạng mạch hở

(3) Tinh bột và xenlulozơ đều thuộc loại polisaccarit

(4) Xenlulozơ và amilozơ đều có mạch không phân nhánh

(5). Este isoamyl axetat có mùi chuối chín

(6). Muối mononatri của axit glutamic là thành phần chính của bột ngọt

(8). Poli(metyl metacrylat) được dùng để chế tạo thủy tinh hữu cơ

ĐÁP ÁN D

14 tháng 11 2018

Đáp án D

Các trường hợp thỏa mãn: 1-2-3-4-5-6-8

17 tháng 6 2017

(a) Một số este có mùi thơm, không độc, được dùng làm hương liệu trong công nghiệp thực phẩm, mĩ phẩm,...

(b) Gạo nếp chứa nhiều amilopectin hơn gạo tẻ.

(c) Dung dịch các amino axit có thể làm đổi màu quỳ tím sang đỏ hoặc sang xanh hoặc không làm đổi màu.

(d) Khi nấu canh cua thì thấy các mảng “riêu cua” nổi lên là do sự đông tụ của protein do nhiệt độ

(g) Một số polime như xenlulozơ, poli(haxametylen ađipamit), poliacrilonitrin được dùng làm tơ.

ĐÁP ÁN A