Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án : A
Các phát biểu đúng : (2) ; (4) ; (5)
(3) sai vì tristearin ở dạng rắn còn triolein dạng lỏng
(1) sai vì sản phẩm của xà phòng hóa chỉ có thể là glixerol
Đáp án A.
3.
(2) Phản ứng este hóa giữa axit cacboxylic với ancol (xúc tác H2SO4 đặc) là phản ứng thuận nghịch.
(4) Đốt cháy hoàn toàn este no, đơn chức, mạch hở luôn thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau.
(5) Các axit béo đều là các axit cacboxylic đơn chức, có mạch cacbon dài, không phân nhánh.
Chọn đáp án D
(1). Sai thu được muối và ancol.
(2). Đúng theo tính chất của axit, ancol.
(3). Sai trạng thái rắn (như tristearin...) hoặc lỏng (như triolein...)
(4). Sai phải no, đơn chức mạch hở thì CO2 và H2O mới có số mol bằng nhau.
(5). Đúng theo SGK lớp 12.
Chọn đáp án B
Có 3 phát biểu sai là:
(3) Chất béo là các chất lỏng.
Sai. Chất béo có thể ở thể rắn (Chất béo no)
(8) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.
Sai. Dầu ăn là chất béo, mỡ bôi trơn là sản phẩm công nghiệp (Sản phẩm của dầu mỏ)
(10) Chất béo nhẹ hơn nước và tan nhiều trong nước.
Sai. Chất béo không tan trong nước
Đáp án A.
Nhận định đúng là: (1); (2); (3); (6).
(4) Chất béo chứa các gốc axit béo không no thường là các chất lỏng ở nhiệt độ thường. Chất béo chứa các gốc axit béo no thường là các chất rắn ở nhiệt độ thường.
(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm (hay phản ứng xà phòng hóa) là phản ứng một chiều.
Chọn B
Có 2 phát biểu đúng là (2) và (5)
(1) sai vì n = 2 vẫn được, vd HCOOCH3.
(3) sai vì lipit là 1 phạm vi rất rộng bao gồm chất béo, teroit, sáp,... trong đó chỉ có chất béo mới là trieste của glixerol và các axit béo.
(4) sai vì mỡ động vật chứa chủ yếu các chất béo no, còn dầu thực vật mới không no.