Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1) Đúng vì tính chất hóa học của protein (SGK 12 cơ bản – trang 53).
(2) Đúng vì tính chất hoá học của protein (SGK 12 nâng cao – trang 73)
(3) Đúng vì cấu tạo phân tử của protein (SGK 12 nâng cao – trang 72)
(4) Đúng vì tính chất hóa học của protein (SGK 12 cơ bản – trang 53).
(5) Đúng vì tính chất vật lí của protein (SGK 12 cơ bản – trang 53).
→ Số phát biểu đúng là 5
→ Đáp án A
Đáp án C
Các phát biểu: 1, 3, 4.
(2). Khi thủy phân hoàn protein đơn giản, ta thu được các α-aminoaxit.
(5). Các protein dạng sợi không tan trong nước
Đáp án C
Số phát biểu sai gồm: (1) ⇒ H2SO4 đặc.
(2) ⇒ Có làm mất màu dung dịch nước brom.
(3) ⇒ nH2O > nCO2
Chọn D.
(d) Sai, Anilin có tính bazơ, dung dịch anilin không làm đổi màu quỳ tím.
(e) Sai, Nhiệt độ sôi của triolein thấp hơn nhiệt độ sôi của tristrearin.
(g) Sai, Dung dịch formol không được sử dụng để bảo quản thực phẩm vì tính độc hại của nó.
(1) Protein bị thủy phân khi đun nóng với dung dịch axit, dung dịch bazơ hoặc nhờ xúc tác của enzim.
(2) Nhỏ vài giọt dung dịch axit nitric đặc vào ống nghiệp đựng dung dịch lòng trắng trứng (anbumin) thì có kết tủa vàng.
(3) Hemoglobin của máu là protein dạng hình cầu.
(4) Dung dịch protein có phản ứng màu biure.
(5) Protein đông tụ khi cho axit, bazơ hoặc khi đun nóng.
ĐÁP ÁN B