K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2019

Đáp án C.

(1) Đúng

(2) Sai do saccarozo là đisaccarit

(3) Đúng

(4) Sai do môi trường bazo, glucozo và fructozo có thể chuyển hóa qua lẫn nhau

(5) Sai do trùng hợp isopren không thu được cao su thiên nhiên

10 tháng 1 2017

Đáp án A

(a). Glucozo và saccarozo đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước Đúng

(b). Tinh bột và xenlulozo đều là polisaccarit Đúng

(c). Trong dung dịch, glucozo và saccarozo đều hòa tan Cu(OH)2, tạo phức màu xanh lam Đúng

(d). Khi thủy phân hoàn toàn hỗn hợp gồm tinh bột và saccarozo trong môi trường axit, chỉ thu được một loại monosaccarit duy nhất Sai

(e). khi đun nóng glucozo (hoặc fructozo) với dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được Ag Đúng

(g). Glucozo và saccarozo đều tác dụng với H2 (xúc tác Ni, đun nóng) tạo sobitol Sai

17 tháng 5 2017

Đáp án C

Hướng dẫn giải:

(a) Đ

(b) Đ

(c) Đ

(d) S. Vì thủy phân saccarozo ta thu được glucozo và fructozo

(e) Đ. Mặc dù phân tử fuructozo không có nhóm –CHO nhưng trong môi trường kiềm fructozo chuyển hóa thành glucozo

(g) S. Saccarozo không tạo sobitol

27 tháng 2 2017

Đáp án C

(1) Đúng

(2) Sai do saccarozo là đisaccarit

(3) Đúng

(4) Sai do trong môi trường bazo, glucozo và fructozo có thể chuyển hóa qua lại lẫn nhau

(5) Sai do trùng hợp isopren không thu được cao su thiên nhiên

17 tháng 12 2017

Đáp án A.

(1) Sai do cả glucozo và fructozo đều có phản ứng gương

(2) Đúng

(3) Đúng do cùng tạo ra C6H14O6

(4) Đúng

(5) Đúng

23 tháng 11 2017

Chọn đáp án D

(d) Sai vì thủy phân saccarozơ thu được 2 loại monosaccarit là glucozơ và fructozơ.

chỉ có (d) sai chọn D.

2 tháng 2 2017

Chọn đáp án B.

Câu đúng 1, 2, 3, 5.

4. Khi thủy phân hoàn toàn hỗn hợp gồm tinh bột và saccarozơ trong môi trường axit, thu được hai loại monosaccarit.

CHÚ Ý

Với cacbohidarat cần lưu ý:

+ Glucozơ, fructozơ không bị thủy phân.

+ Glucozơ, fructozơ, mantozơ có phản ứng tráng bạc.

+ Tinh bột và xenlulozơ không phải đồng phân của nhau.

+ Glucozơ, fructozơ, saccarozơ, mantozơ đều phản ứng được với Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường.

16 tháng 6 2017

Đáp án C

Các trường hợp thỏa mãn: 1-2-3-4-7

22 tháng 8 2019

Đáp án C

(a)  Đúng vì H2O + C12H22O11 → C6H12O6 + C6H12O6

                                                     Glucozo        fructozo

(b) Đúng vì metylamin có tính bazo → làm quỳ tím chuyển màu xanh (SGK 12 cơ bản – trang 42).

(c)  Đúng vì CH2OH[CHOH]4CHO + H2 → t o ,   N i  CH2OH[CHOH]4CH2OH  (sobitol)

(d) Đúng vì amino axit có phản ứng dung dịch NaOH do có nhóm chức – COOH

HOOC[CH2]4CH(NH2)COOH + 2NaOH → NaOOC[CH2]4CH(NH2)COONa + 2H2O

(e)  Đúng vì tripeptit phản ứng màu biure tạo phức màu tím

→ Có 5 phát biểu đúng.

23 tháng 7 2019

Chọn đáp án D

(1). Đúng. Theo SGK lớp 12.

(2). Sai. Saccarozo không có phản ứng tráng bạc. Chú ý với fructozo cũng không có phản ứng tráng bạc tuy nhiên trong môi trường NH3 nó chuyển thành glucozo nên có phản ứng tráng bạc.

(3). Sai. Chú ý hệ số n của tinh bột và xenlulozo rất khác nhau.

(4). Sai. Phân tử xenlulozo được cấu tạo bởi nhiều gốc β-glucozo

(5). Sai. Sinh ra glucozo