Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Amilozơ, amylopectin, xenlulozơ Glucozơ
Lưu ý: tinh bột là hỗn hợp của amilozơ, amylopectin
Khi thủy phân đến cùng, các chất cho sản phẩm duy nhất là glucozơ là mantozơ, amilozơ, amylopectin, xenlulozơ.
Chọn A.
Chất chỉ được tạo nên từ các mắt xích α-glucozơ là amilozơ và amilopectin
Chọn A.
Chất chỉ được tạo nên từ các mắt xích α-glucozơ là amilozơ, amilopectin
Saccarozơ (C12H22O11), amilozơ ((C6H10O5)n) và xenlulozơ ((C6H10O5)n) đều tham gia phản ứng thủy phân trong môi trường axit đun nóng ⇒ Phát biểu (1) đúng
(2) Tinh bột và xenlulozơ đều có công thức là (C6H10O5)n nhưng chúng không phải đồng phân của nhau vì n khác nhau ⇒ Phát biểu (2) đúng
Xenlulozơ được tạo bởi gốc β - glucozơ liên kết với nhau ⇒ Phát biểu (3) đúng
Thủy phân đến cùng amilopectin, thu được một loại monosaccarit là glucozơ:
⇒ Phát biểu (4) sai.
Dung dịch frutozơ có phản ứng tráng bạc ⇒ Phát biểu (5) đúng
Saccarozơ là một đissaccarit ⇒ Phát biểu (6) đúng
Các phát biểu đúng là (1), (2), (3), (5).
Đáp án B.
Đáp án C
Số chất trong dãy chỉ bị thủy phân trong môi trường axit mà không bị thủy phân trong môi trường kiềm gồm:
amilozơ, amilopectin, saccarozơ và xenlulozơ
Chọn B
(1) sai vì amilopectin mạch nhánh.
(2) sai vì xenlulozơ mạch không xoắn, không nhánh.
(3) sai vì saccarozơ không tráng bạc
Công thức (C6H10O5)n là công thức chung cho ca 4 chất đã cho
=> Đáp án D