K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2018

câu a làm theo hằng đẳng thức 

câu b ta sẽ đc (b^2 +c^2 -a^2 -2bc )(b^2 +c^2 -a^2 +2bc ) = { (b-c)^2 -a^2 } {(b+c)^2-a^2}

theo bất đẳng thức trong tam giác thì hiệu 2 cạnh  luôn nhỏ hơn cạnh còn lại nên {(b-c)^2-a^2} <0 

mà {(b+c)^2-a^2} >0 \(\Rightarrow\)A<0 

k cho mk cái nha

a, \(A=\left(b^2+c^2-a^2\right)-4b^2c^2\)

\(\Rightarrow A=\left(b^2+c^2-a^2\right)-\left(2bc\right)^{^2}\)

\(\Rightarrow A=\left(b^2+c^2-a^2-2bc\right)\left(b^2+c^2-a^2+2bc\right)\)

\(\Rightarrow A=\left[\left(b-c\right)^2-a^2\right]\left[\left(b+c\right)^2-a^2\right]\)

\(\Rightarrow A=\left(c-b-a\right)\left(c-b+a\right)\left(c+b-a\right)\left(c+b+a\right)\)

b, Như bạn Trần Thị Nhung

14 tháng 10 2020

Đề đúng: \(M=\left(a^2+b^2-c^2\right)^2-4a^2b^2\)

a) Ta có:

\(M=\left(a^2+b^2-c^2\right)^2-4a^2b^2\)

\(M=\left(a^2+b^2-c^2-2ab\right)\left(a^2+b^2-c^2+2ab\right)\)

\(M=\left[\left(a^2-2ab+b^2\right)-c^2\right]\left[\left(a^2+2ab+b^2\right)-c^2\right]\)

\(M=\left[\left(a-b\right)^2-c^2\right]\left[\left(a+b\right)^2-c^2\right]\)

\(M=\left(a-b-c\right)\left(a-b+c\right)\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)

b) Nếu a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác thì:

\(\hept{\begin{cases}a+b>c\\c+a>b\\b+c>a\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b-c>0\\a-b+c>0\\a-b-c< 0\end{cases}}\) , mà a + b + c > 0

=> \(M< 0\)

20 tháng 10 2015

1/ phân tích thành nhân tử ;

= C2-( a +b )2=( c-a -b ) . ( c+a +b )

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 9 2018

Lời giải:

a)

\(A=(b^2+c^2-a^2)^2-4b^2c^2\)

\(=(b^2+c^2-a^2)-(2bc)^2=(b^2+c^2-a^2-2bc)(b^2+c^2-a^2+2bc)\)

\(=[(b-c)^2-a^2][(b+c)^2-a^2]\)

\(=(b-c-a)(b-c+a)(b+c-a)(b+c+a)\)

\(=-(a+c-b)(b+a-c)(b+c-a)(b+c+a)\)

b)

Nếu $a,b,c$ là độ dài ba cạnh tam giác thì:

$a+b+c>0$ và theo BĐT tam giác thì:

\(a+c> b, b+a> c, b+c>a\Rightarrow a+c-b>0; b+a-c>0; b+c-a>0\)

\(\Rightarrow (a+c-b)(b+a-c)(b+c-a)(a+b+c)>0\)

\(\Rightarrow A=-(a+c-b)(b+a-c)(b+c-a)(a+b+c)<0\)

Ta có đpcm.

25 tháng 12 2015

Sai đề kìa 

a  chứ ko phải c

21 tháng 8 2016

\(A=2a^2b^2+2a^2c^2+2b^2c^2-a^4-b^4-c^4\)

\(=4a^2b^2-\left(2a^2b^2-2b^2c^2-2a^2c^2+a^4+b^4+c^4\right)\)

\(=\left(2ab\right)^2-\left(a^2+b^2-c^2\right)^2\)

\(=\left(2ab-a^2-b^2+c^2\right)\left(2ab+a^2+b^2-c^2\right)\)

\(=\left[c^2-\left(a-b\right)^2\right]\left[\left(a+b\right)^2-c^2\right]\)

\(=\left(c+a-b\right)\left(c-a+b\right)\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)

Nếu a,b,c là độ dài 3 cạnh thì ta có:

c + a > b (bất đẳng thức tam giác)

a + b > c (bất đẳng thức tam giác)

b + c > a (bất đẳng thức tam giác)

mà a,b,c > 0

=> a + b + c dương

     a + c - b dương

     a + b - c dương

     b + c - a dương

=> A dương

31 tháng 8 2019

a) \(M=a\left(b+c\right)^2+b\left(a^2+c^2\right)+c\left(a^2+b^2\right)\)

\(M=a\left(b+c\right)^2+a^2b+c^2b+a^2c+b^2c\)

\(M=a\left(b+c\right)^2+a^2\left(b+c\right)+bc\left(b+c\right)\)

\(M=a.0^2+a^2.0+bc.0=0\left(đpcm\right)\)

b)\(M=a\left(b+c\right)^2+a^2\left(b+c\right)+bc\left(b+c\right)\)

\(M=\left(b+c\right)\left(ab+ac+a^2+bc\right)\)

\(M=\left(b+c\right)\left[a\left(a+b\right)+c\left(a+b\right)\right]\)

\(M=\left(b+c\right)\left(a+c\right)\left(a+b\right)\)