K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 3 2022

D

15 tháng 3 2022

D

18 tháng 3 2022

D

18 tháng 3 2022

D

4 tháng 12 2021

1. Các nhóm thực phẩm chính và vai trò:

Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường và chất xơ: là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể, chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hoá.Nhóm thực phẩm giàu chất đạm: là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và phát triển tốt.Nhóm thực phẩm giàu chất béo: cung cấp năng lượng cho cơ thể, bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hoá một số loại vitamin.

2. Để hình thành thói quen ăn uống khoa học, chúng ta cần:

Ăn đúng bữa: ăn đủ ba bữa chính trong ngày, trong đó bữa sáng là bữa quan trọng nhất. Các bữa ăn cách nhau 4-5 tiếng.Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm được lựa chọn cần chế biến cẩn thận, đúng cách.Uống đủ nước: mỗi ngày tối thiểu từ 1,5 đến 2 lít, uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau củ.

3. Một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm:

Làm lạnh và đông lạnh: là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.Làm khô: là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn.Ướp: là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm. 
4 tháng 12 2021

Tham khảo :

4. 

 

1. Các nhóm thực phẩm chính và vai trò:

Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường và chất xơ: là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể, chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hoá.Nhóm thực phẩm giàu chất đạm: là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và phát triển tốt.Nhóm thực phẩm giàu chất béo: cung cấp năng lượng cho cơ thể, bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hoá một số loại vitamin.

2. Để hình thành thói quen ăn uống khoa học, chúng ta cần:

Ăn đúng bữa: ăn đủ ba bữa chính trong ngày, trong đó bữa sáng là bữa quan trọng nhất. Các bữa ăn cách nhau 4-5 tiếng.Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm được lựa chọn cần chế biến cẩn thận, đúng cách.Uống đủ nước: mỗi ngày tối thiểu từ 1,5 đến 2 lít, uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau củ.

3. Một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm:

Làm lạnh và đông lạnh: là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.Làm khô: là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn.Ướp: là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.5- Ăn đúng bữa: ăn đủ ba bữa chính trong ngày, trong đó bữa sáng  bữa quan trọng nhất. Các bữa ăn cách nhau 4-5 tiếng. - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm được lựa chọn cần chế biến cẩn thận, đúng cách. - Uống đủ nước: mỗi ngày tối thiểu từ 1,5 đến 2 lít, uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau củ.6

+ Phương pháp bảo quản đồ rời, thông gió tự nhiên hay thông gió tích cực có vào đảo nhà khi và khi silo.

+ Phương pháp bảo quản đóng bao trong nhà kho.

_ Quy trình bảo quản:

Thu hoạch -> Tuốt, tẻ hạt -> Làm sạch và phân loại -> Làm khô -> Làm nguội -> Phân loại theo chất lượng -> Bảo quản -> Sử dụng

1, Vì sao người ta thích mặc áo vải bông , vải tơ tằm và ít sử dụng lụa nilon, vải polieste vào mùa hè ?2, Vì sao vải sợi pha được sử dụng phổ biến trong may mặc hiện nay?3,Làm thế nào để phân biệt được vải sợi thiên nhiên và vải sợi hóa học?4,Màu sắc, hoa văn, chất liệu vải có ảnh hưởng như thế nào đến vóc dáng người mặc, nêu ví dụ?5,Mặc đẹp có hoàn toàn phụ thuộc vào...
Đọc tiếp

1, Vì sao người ta thích mặc áo vải bông , vải tơ tằm và ít sử dụng lụa nilon, vải polieste vào mùa hè ?

2, Vì sao vải sợi pha được sử dụng phổ biến trong may mặc hiện nay?

3,Làm thế nào để phân biệt được vải sợi thiên nhiên và vải sợi hóa học?

4,Màu sắc, hoa văn, chất liệu vải có ảnh hưởng như thế nào đến vóc dáng người mặc, nêu ví dụ?

5,Mặc đẹp có hoàn toàn phụ thuộc vào kiều mốt và giá tiền trang phục không , vì sao?

6,Hãy mô tả bộ trang phục(áo quần hoặc váy)dùng để mặc đi chơi hợp với em nhất.Khi ở nhà em thường mặc như thế nào ?

7,Vì sao sử dụng trang phục hợp lí có ý nghĩa quan trong trong cuộc sống của con người?

8,Bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào?

9,Hãy nêu vai trò của nhà ở đối với đời sống con người.

10,Vì sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp?

11,Em phải làm gì để giữ nhà ở sạch sẽ và ngăn nắp?

12,Em hãy nêu cách chọn và sử dụng tranh ảnh để trang trí nhà ở?

13,Rèm cửa, gương có công dụng gì và cách trang trí trong nhà như thế nào?

14,Nhà em thường sử dụng những đồ vật nào để trang trí ?

15, Hãy nêu ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở?

16,Hãy kể tên một số loại hoa và cây cảnh thông dụng.Có thể trang trí hoa, cây cảnh ở những vị trí nào?

17,Em thích trang trí nhà mình bằng hoa tươi,hoa giả hay hoa khô.Vì sao ?

18,Hãy kể tên những dụng cụ và vật liệu cắm hoa thông dụng.

19,Hãy trình bày những nguyên tắc cơ bản của việc cắm hoa.

20,Khi cắm hoa cần tuân theo những quy trình nào ?

3
10 tháng 1 2017

câu hỏi dài quá bn ơi

20 tháng 4 2021

batngobatngonhìu quá bạn ê!  :)

9 tháng 12 2016

Câu 1: vì vải sợi bông, tơ tằm có độ hút ẩm cao, thoáng mát

Câu 2: không.phu thuộc vào kiểu phối trang pục sao cho hài hòa với người mặc

Câu 3: các loại trang phục

+) Theo thời thiết

+) theo công dụng

+) theo lứa tuổi

+) theo giới tính

Câu 4:

NHà ở là nơi trú ngụ của con người và bảo vệ con người tránh các tác hại của môi trường và xã hội.Nhà ở còn là nơi đáp ứng những nhu cầu của con người về vật chất và tinh thần

Câu 5:

giữ nhà ở sạch sẽ sẽ đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia dình, tiết kiệm thời gian tìm kiếm đồ đạc và don dẹp, làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn nhà

VD: giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên quét dọn nhà cửa, hút bụi phòng,...

Câu 1: Trả lời:

Vì vải bông, vải tơ tằm có độ hút ẩm cao nên thoáng mát vào mùa hè. Còn vải polieste (vải sợi tổng hợp) có độ hút ẩm kém nên mặc bí vì ít thấm mồ hôi. 
15 tháng 3 2022

C

15 tháng 3 2022

C

Câu 1: Cây bông có thể dùng để dệt ra:A.Vải sợi tơ tằm. B.Vải sợi nhân tạo.C.Vải sợi bông. D.Vải sợi lanh.Câu 2: Vải sợi nhân tạo được làm từ:A.Sợi đay. B.Kén tằm.C.Sợi bông. D.Tre, gỗ, nứa…hòa tan trong các chất hóa học.Câu 3: Vải sợi pha là:A. Sản xuất bằng cách kết hợp giữa vải sợi tự nhiên với vải sợi hóa học.B. Sản xuất bằng tre, gỗ, nứa hòa tan trong các chất hóa...
Đọc tiếp
Câu 1: Cây bông có thể dùng để dệt ra:A.Vải sợi tơ tằm. B.Vải sợi nhân tạo.C.Vải sợi bông. D.Vải sợi lanh.Câu 2: Vải sợi nhân tạo được làm từ:A.Sợi đay. B.Kén tằm.C.Sợi bông. D.Tre, gỗ, nứa…hòa tan trong các chất hóa học.Câu 3: Vải sợi pha là:A. Sản xuất bằng cách kết hợp giữa vải sợi tự nhiên với vải sợi hóa học.B. Sản xuất bằng tre, gỗ, nứa hòa tan trong các chất hóa học.C. Sản xuất từ thực vật và động vật.D. Sản xuất từ các chất hóa học.Câu 4: Vì sao vải sợi pha được sử dụng nhiều hơn trong đời sống hiện nay?A, Vì bền, đẹp, giá rẻB, Vì không bị nhàu, dễ giặtC, Vì hút ẩm tương đối tốt, mặc thoáng mát, thích hợp với nhiều khí hậuD, cả 3 phương án A, B,C đều đúng.Câu 5: Vai trò của trang phục:A. Giữ ấm hoặc làm mát cho cơ thể. B. Làm đẹp và giữ ấm cho cơ thể.C. Bảo vệ cơ thể và làm đẹp cho con người. D. Bảo vệ và làm mát cơ thể.Câu 6: Trang phục được phân loại theo….A. Giới tính, lứa tuổi, thời tiết, công dụng. B. Lứa tuổi, sở thích, thời tiết.C. Giới tính, công dụng, chức năng. D. Thời tiết,chức năng, sở thích.Câu 7: Lựa chọn trang phục cho lứa tuổi trung niên cần chú ý:A. Kiểu dáng rộng, thoải mái, màu sắc tươi sáng.B. Kiểu dáng, chất liệu, màu sắc trang nhã, lịch sự.C. Kiểu tuỳ ý thích, thoải mái, màu sắc tươi sángD. Màu tối, kiểu bó sát, vải bóngCâu 8: Lựa chọn trang phục học sinh cần chú ý:A. Vải sợi bông, thoáng mát, thấm hút mồ hôi, thường có màu sẫm.B. Vải co giãn, thấm hút mồ hôi, màu sắc tươi sáng.C. Vải co giãn, thấm hút mồ hôi,thường có màu sẫm.D. Kiểu dáng rộng, thoải mái với kiểu may đơn giản, màu sắc nhã nhặn.Câu 9: Trong ngày mừng thọ của ông em, gia đình em nên chọn cho ông bộ quần áo:A, Áo len dài tay, gậy ba toongB, Áo dài gấm hoạ tiết đẹpC, Bộ quần áo vải điều đỏ, đội khăn xếp đỏ, đi giày vải đỏ.D, Bộ comple màu tối.Câu 10: Em chuẩn bị đi chơi tết em nên chọn bộ trang phục nào sau đây?A, Mặc trang phục truyền thống của dân tộc mìnhB, Mặc bộ đồ thể thao thoáng, rộng thoải máiC, Mặc bộ quần áo sạch, đẹp, trang trọng.D, Mặc bộ quần áo lao động thường ngàyD, Mặc tuỳ ý thíchCâu 11: Mặc bộ quần áo phong cách thể thao em sẽ kết hợp với:A, Giày cao gótB, Giày búp bêC, Giày daD, Giày thể thaoCâu 12: Áo vải hoa nên phối với quần vải nào sau đây?A, Quần vải trơn một màuB, Quần kẻ ngangC, Quần vải kẻ sọc dọcD, Quần vải bất kì.Câu 13: Vải tơ tằm khi giặt cần hạn chế:A, Ngâm lâu trong xà phòngB, Vò mạnhC, Dùng thuốc tẩyD, Cả A, B,C đều đúng
5
23 tháng 2 2022

999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999

23 tháng 2 2022

bằng shshshshs

Câu 1: Cây bông có thể dùng để dệt ra:A.Vải sợi tơ tằm. B.Vải sợi nhân tạo.C.Vải sợi bông. D.Vải sợi lanh.Câu 2: Vải sợi nhân tạo được làm từ:A.Sợi đay. B.Kén tằm.C.Sợi bông. D.Tre, gỗ, nứa…hòa tan trong các chất hóa học.Câu 3: Vải sợi pha là:A. Sản xuất bằng cách kết hợp giữa vải sợi tự nhiên với vải sợi hóa học.B. Sản xuất bằng tre, gỗ, nứa hòa tan trong các chất hóa...
Đọc tiếp
Câu 1: Cây bông có thể dùng để dệt ra:A.Vải sợi tơ tằm. B.Vải sợi nhân tạo.C.Vải sợi bông. D.Vải sợi lanh.Câu 2: Vải sợi nhân tạo được làm từ:A.Sợi đay. B.Kén tằm.C.Sợi bông. D.Tre, gỗ, nứa…hòa tan trong các chất hóa học.Câu 3: Vải sợi pha là:A. Sản xuất bằng cách kết hợp giữa vải sợi tự nhiên với vải sợi hóa học.B. Sản xuất bằng tre, gỗ, nứa hòa tan trong các chất hóa học.C. Sản xuất từ thực vật và động vật.D. Sản xuất từ các chất hóa học.Câu 4: Vì sao vải sợi pha được sử dụng nhiều hơn trong đời sống hiện nay?A, Vì bền, đẹp, giá rẻB, Vì không bị nhàu, dễ giặtC, Vì hút ẩm tương đối tốt, mặc thoáng mát, thích hợp với nhiều khí hậuD, cả 3 phương án A, B,C đều đúng.Câu 5: Vai trò của trang phục:A. Giữ ấm hoặc làm mát cho cơ thể. B. Làm đẹp và giữ ấm cho cơ thể.C. Bảo vệ cơ thể và làm đẹp cho con người. D. Bảo vệ và làm mát cơ thể.Câu 6: Trang phục được phân loại theo….A. Giới tính, lứa tuổi, thời tiết, công dụng. B. Lứa tuổi, sở thích, thời tiết.C. Giới tính, công dụng, chức năng. D. Thời tiết,chức năng, sở thích.Câu 7: Lựa chọn trang phục cho lứa tuổi trung niên cần chú ý:A. Kiểu dáng rộng, thoải mái, màu sắc tươi sáng.B. Kiểu dáng, chất liệu, màu sắc trang nhã, lịch sự.C. Kiểu tuỳ ý thích, thoải mái, màu sắc tươi sángD. Màu tối, kiểu bó sát, vải bóngCâu 8: Lựa chọn trang phục học sinh cần chú ý:A. Vải sợi bông, thoáng mát, thấm hút mồ hôi, thường có màu sẫm.B. Vải co giãn, thấm hút mồ hôi, màu sắc tươi sáng.C. Vải co giãn, thấm hút mồ hôi,thường có màu sẫm.D. Kiểu dáng rộng, thoải mái với kiểu may đơn giản, màu sắc nhã nhặn.Câu 9: Trong ngày mừng thọ của ông em, gia đình em nên chọn cho ông bộ quần áo:A, Áo len dài tay, gậy ba toongB, Áo dài gấm hoạ tiết đẹpC, Bộ quần áo vải điều đỏ, đội khăn xếp đỏ, đi giày vải đỏ.D, Bộ comple màu tối.Câu 10: Em chuẩn bị đi chơi tết em nên chọn bộ trang phục nào sau đây?A, Mặc trang phục truyền thống của dân tộc mìnhB, Mặc bộ đồ thể thao thoáng, rộng thoải máiC, Mặc bộ quần áo sạch, đẹp, trang trọng.D, Mặc bộ quần áo lao động thường ngàyD, Mặc tuỳ ý thíchCâu 11: Mặc bộ quần áo phong cách thể thao em sẽ kết hợp với:A, Giày cao gótB, Giày búp bêC, Giày daD, Giày thể thaoCâu 12: Áo vải hoa nên phối với quần vải nào sau đây?A, Quần vải trơn một màuB, Quần kẻ ngangC, Quần vải kẻ sọc dọcD, Quần vải bất kì.Câu 13: Vải tơ tằm khi giặt cần hạn chế:A, Ngâm lâu trong xà phòngB, Vò mạnhC, Dùng thuốc tẩyD, Cả A, B,C đều đúng
0
16 tháng 12 2021

Câu 1:Kể tên và nêu vai trò của các nhóm thực phẩm chính cung cấp các chất cần thiết cho cơ  thể

 

1. Các nhóm thực phẩm chính và vai trò:

Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường và chất xơ: là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể, chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hoá.Nhóm thực phẩm giàu chất đạm: là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và phát triển tốt.Nhóm thực phẩm giàu chất béo: cung cấp năng lượng cho cơ thể, bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hoá một số loại vitamin.

2. Để hình thành thói quen ăn uống khoa học, chúng ta cần:

Ăn đúng bữa: ăn đủ ba bữa chính trong ngày, trong đó bữa sáng là bữa quan trọng nhất. Các bữa ăn cách nhau 4-5 tiếng.Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm được lựa chọn cần chế biến cẩn thận, đúng cách.Uống đủ nước: mỗi ngày tối thiểu từ 1,5 đến 2 lít, uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau củ.

3. Một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm:

Làm lạnh và đông lạnh: là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.Làm khô: là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn.Ướp: là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.

 Câu 2:Liệt kê những việc cần làm có thể giúp chúng ta hình thành thói quen ăn uống khoa học.

Ăn đúng bữa: ăn đủ ba bữa chính trong ngày, trong đó bữa sáng  bữa quan trọng nhất. Các bữa ăn cách nhau 4-5 tiếng. - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm được lựa chọn cần chế biến cẩn thận, đúng cách. - Uống đủ nước: mỗi ngày tối thiểu từ 1,5 đến 2 lít, uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau củ.

Câu 3:Liệt kê một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm mà em biết.

Một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm:

- Làm lạnh và đông lạnh: là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.

- Làm khô: là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn.

- Ướp: là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.

Câu 4:Đề xuất một số giải pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm ở gia đình em.

sấy khô 

Bọc màng và cất tủ lạnh 

Câu 5:Cho ví dụ về một thực đơn về một bữa ăn thường ngày mà em cho là đã đảm bảo  có các nhóm thực phẩm chính (nhóm thực phẩm chính như đường và tinh bột, chất xơ; chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất).

Rau , đậu phụ , thịt rán , ...