Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mik nghĩ cái này đâu phải công nghệ đâu ?
mik trả lời sau đây theo chủ đề về mặt ngữ pháp văn học nhé
câu này thiếu cả chủ (ngữ) và vị ngữ, bạn cần thêm cả chủ ngữ, vị ngữ hoặc thêm chủ ngữ - trạng ngữ - vị ngữ
thêm cả chủ và vi ngữ:
khi chứng kiến .... mòn, chúng tôi thật sự rất đau xót
bạn có thể chọn câu khác nhưng đó là ý kiến của mik
hoặc thêm chủ ngữ - trạng ngữ - vị ngữ
chúng tôi khi chứng kiến ... mòn đã rất đau xót
bạn có thể chọn câu khác nhưng đó là ý kiến của mik
bạn có thể thêm nhiều cách nữa
VD: bỏ từ "khi" thêm chủ ngữ
v...v...
Môn công nghệ thì không thể thiếu công nghệ
Cứ lấy đt ra chơi
Mỗi con game là một thế giới khác nhau
Bạn muốn chết thì chơi game có thế giới địa ngục í
Như Minecraft
HT và $$$
Câu 1: Trả lời:
1. Vải sợi thiên nhiên:
2. Vải sợi hóa học:
3. Vải sợi pha:
* Vải sợi nhân tạo
* Vải sợi tổng hợp
I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI
1. Vải sợi thiên nhiên:
- Từ động vật: kén tằm, lông cừu, lông dê …
b) Tính chất:
a) Nguồn gốc:
- Từ thực vật: cây bông, cây lanh, cây đay …
Có độ hút ẩm cao, mặc mát, dễ nhàu, giặt lâu khô, kém bền.
Khi đốt sợi vải, tro bóp dễ tan
I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI
2. Vải sợi hóa học: * vải sợi nhân tạo
Được tạo thành từ chất xenlulo của gỗ, tre, nứa
b) Tính chất:
a) Nguồn gốc:
Có độ hút ẩm cao, mặc mát, ít nhàu, giặt lâu khô, bị cứng lại ở trong nước.
Khi đốt sợi vải, tro bóp dễ tan
I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI
2. Vải sợi hóa học: * vải sợi tổng hợp
Được tổng hợp từ một số chất hóa học lấy trong than đá, dầu mỏ.
b) Tính chất:
a) Nguồn gốc:
Có độ hút ẩm thấp, mặc bí vì ít thấm mồ hôi
Đa dạng, bền, đẹp, không nhàu, giặt mau khô.
Khi đốt sợi vải, tro vón cục, bóp không tan
I. NGUỒN GỐC TÍNH CHẤT CỦA CÁC LOẠI VẢI
3. Vải sợi pha:
Vải sợi pha được dệt từ sợi pha. Sợi pha được sản xuất bằng cách kết hợp nhiều lọai sợi khác nhau.
b) Tính chất:
a) Nguồn gốc:
Mang ưu điểm của các lọai sợi thành phần
1)Thịt cá :
-Không ngâm rửa thịt cá sau khi cách thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi.
-Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo để góp phần hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng của thực phẩm: + không để ruồi, bọ bâu vào + giữ thị, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài.
2)Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
-Để rau, củ, quả tươi không bị mất chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh nên :
+ rửa rau thật sạch; chỉ nên cắt thái sau khi rửa va không để rau khô héo.
3)Hạt đậu khô: phơi thật khô để nguội cho vào lọ đậy kín để nơi khô ráo.
1. Thịt, cá
+ Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt thái cá
+ Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo .
+ Ko để ruồi, bọ bâu vào
+ Giữ thịt, cá ở nhiệt đọ thích hợp
2. Rau, củ, quả
Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa va ko để rau khô héo
Chỉ nên gọt vỏ trươc khi nấu.
Rau, củ ,quả, ăn sống nên gọt trươc khi ăn