Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn D.
(a) Sai, Anilin là chất lỏng, độc, ít tan trong nước lạnh.
(b) Sai, Chất béo ở trạng thái rắn hoặc chất lỏng ở điều kiện thường.
(d) Sai, Trong một phân tử tripeptit mạch hở có 2 liên kết peptit.
(e) Sai, Trong dung dịch, glucozơ tồn tại chủ yếu ở dạng mạch vòng.
(g) Sai, Axit 2-aminoetanoic không làm đổi màu quỳ tím.
Chọn đáp án B
A. C3H6O mạch hở. Có 1 liên kết π
B. C3H10NCl. No
C. C4H8O2 mạch hở. Có 1 liên kết π
D. C8H8 chứa nhân thơm. Chứa nhân thơm đương nhiên có π
Đáp án B
(a) Đúng vì mùi tanh của cá gây ra do các amin (mà chủ yếu là trimetylamin).
Các amin này có nhiệt độ sôi thấp ⇒ dùng nước sôi có thể làm bay hơi được
(b) Sai vì phân tử tripeptit mạch hở có 2 liên kết peptit.
(c) Đúng nên các peptit dễ bị thủy phân trong môi trường axit và bazơ.
(d) Đúng.
⇒ chỉ có (b) sai
Đáp án B
(a )Đúng vì mùi tanh của cá gây ra do các amin ( mà chủ yếu là trimetylamin).
Các amin này có nhiệt độ sôi thấp => dung nước sôi có thể làm bay hơi được
(b) Sai vì phân tử tripeptit mạch hở có 2 liên kết peptit.
(c) Đúng nên các peptit dễ bị thủy phân trong môi trường axit và bazơ.
(d) Đúng.
=> chỉ có (b) sai
Chọn đáp án D
Do các chất đều mạch hở ⇒ k = π + v = π.
A. π = k = (2 × 3 + 2 + 1 - 9) ÷ 2 = 0.
B. π = k = (2 × 2 + 2 + 1 - 5) ÷ 2 = 1.
C. π = k = (2 × 4 + 2 - 8) ÷ 2 = 1.
D. π = k = (2 × 3 + 2 - 4) ÷ 2 = 2.
⇒ C3H4O4 chứa nhiều liên kết π nhất ⇒ chọn D.