Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta sử dụng công thức sau: (lượng nước ban đầu - lượng nước sau khi phơi) / lượng nước ban đầu * 100%. Trong trường hợp này, lượng nước ban đầu là 200kg và lượng nước sau khi phơi là 100kg. Áp dụng công thức, ta có: (200kg - 100kg) / 200kg * 100% = 50%. Vậy, lượng nước trong hạt khô chiếm 50%.
Giải
Khối lượng hạt bị giảm sau khi phơi là:
176 x 12% = 21,12 (khối lượng)
Trước khi phơi khối lượng hạt là:
176 + 21,12 = 197,12 (khối lượng)
Vậy.......
#hoktot<3#
Giải: Ta có: 92% nước chiếm số kg là: 2:100×92=1,84 ( kg )
Số kg thuần hạt là: 2-1,84=0,16 ( kg )
Tỉ số % thuần hạt là: 100%-90%=10%
Số kg quả dưa sau khi phơi khô là: 0,16:10×100=1,6 ( kg )
Tỉ lệ lượng rắn trong hạt cà phê tươi:
100% - 20% = 80% (hạt cà phê tươi)
Khối lượng rắn không đổi trong hạt cà phê:
475 x 80% = 380(kg)
Lượng cà phê sau khi phơi khô là:
380 : (100% - 5%)= 400 (kg)
Đáp số: 400 kg