K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 8 2023

ta sử dụng công thức sau: (lượng nước ban đầu - lượng nước sau khi phơi) / lượng nước ban đầu * 100%. Trong trường hợp này, lượng nước ban đầu là 200kg và lượng nước sau khi phơi là 100kg. Áp dụng công thức, ta có: (200kg - 100kg) / 200kg * 100% = 50%. Vậy, lượng nước trong hạt khô chiếm 50%.

19 tháng 5 2020

                          Giải

Khối lượng hạt bị giảm sau khi phơi là:

    176 x 12% = 21,12 (khối lượng)

Trước khi phơi khối lượng hạt là:

    176 + 21,12 = 197,12 (khối lượng)

   Vậy.......

 #hoktot<3# 

bằng21,12;

20 tháng 12 2017

Giải: Ta có: 92% nước chiếm số kg là: 2:100×92=1,84 ( kg )

                     Số kg thuần hạt là: 2-1,84=0,16 ( kg )

                     Tỉ số % thuần hạt là: 100%-90%=10%

                      Số kg quả dưa sau khi phơi khô là: 0,16:10×100=1,6 ( kg )

29 tháng 4 2023

Tỉ lệ lượng rắn trong hạt cà phê tươi:

100% - 20% = 80% (hạt cà phê tươi)

Khối lượng rắn không đổi trong hạt cà phê:

475 x 80% = 380(kg)

Lượng cà phê sau khi phơi khô là:

380 : (100% - 5%)= 400 (kg)

Đáp số: 400 kg

1 tháng 8 2018

Lượng nước trong 200 kg hạt chưa phơi là:

200 x 16%=32 kg

Lượng nước còn lại sau khi phơi khô:

32-20=12 kg

Tỉ số phần trăm nước trong hạt đã khô:

\(\frac{12}{180}\approx6,7\%\)