Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đổi 1 tấn =1000 kg
Lượng nước có trong 1 tấn cà phê tươi là :
\(1000.\frac{22}{100}=220\)(kg)
Lượng thuần hạt có trong cà phê là:
\(1000-220=780\)(kg)
Khi phời cà phê tươi thành hạt cà phê khô thì lượng thuần hạt ko đổi,do đó 780 kg thuần hạt có trong cà phê chiếm số % trong hạt cà phê khô là:
\(100\%-4\%=96\%\)(lượng hạt khô)
Phơi 1 tấn hạt khô thu được số hạt tươi là:
\(780:\frac{96}{100}=812,5\)(kg)
Vậy lượng nước bay hơi là:
\(1000-812,5=187,5\)(kg)
Nhớ bấm đúng cho mk nếu thấy đúng nha :Đ
Đây là dạng toán nâng cao hạt khô tươi, thuần hạt.
Kiến thức cần nhớ: Hạt khô = Thuần hạt + nước
Hạt khô = Thuần hạt + nước
Lượng thuần hạt luôn luôn không đổi
Chỉ có nước bị giảm do nước bay hơi khi phơi dưới ánh mặt trời, hoặc sấy ở nhiệt độ cao.
Giải
Đổi 1 tấn = 1 000 kg
Lượng thuần hạt cà phê có trong cà phê tươi là:
1 000 \(\times\) (100% - 22%) = 780 (kg)
Lượng hạt cà phê khô sau khi phơi là:
780 : (100% - 4%) = 812,5 (kg)
Lượng nước cần làm bay hơi ở 1 tấn cà phê tươi để thu được cà phê khô có tỉ lệ nước 4% là:
1 000 - 812,5 = 187,5 (kg)
Đáp số: 187,5 kg
Lượng tinh cà phê trong 1 tấn cà phê tươi là:
1 : 100 x (100 - 22) = 0,78 (tấn)
1 tấn cà phê tươi sau khi phơi sẽ có lượng cà phê khô là:
0,78 : (100 – 4) x 100 = 0,8125 (tấn)
Vậy lượng nước cần bay hơi là:
1 – 0,8125 = 0,1875 (tấn)
Đáp số: 0,1875 tấn
https://olm.vn/hoi-dap/detail/12148612207.html?pos=9592482317
Tham khảo nek
trl:
https://olm.vn/hoi-dap/detail/12148612207.html
bạn vào link và tham khảo
học tốt
Cà phê nguyên chất chiếm số phần trăm trong cà phê tươi là:
\(100\%-22\%=78\%\)
Đổi: 1,5 tấn = 1500 kg
Khối lượng cà phê nguyên chất có trong 1500kg cà phê tươi:
\(78\%\times1500=1170\left(kg\right)\)
Nếu cà phê thu được chỉ có lượng nước là 4% thì số phần trăm cà phê nguyên chất là:
\(100\%-4\%=96\%\)
Khối lượng cà phê khô (có 4% nước) là:
\(1170:96\%=1218,75\left(kg\right)\)
Khối lượng nước cần bay hơi là:
\(1500-1218,75=281,25\left(kg\right)\)
Đáp số: 281,25 kg
Đổi 24 tạ \(=2400\left(kg\right)\)
Tỉ lệ cà phê nguyên chất trong cà phê khô là:
\(100\%-4\%=96\%\)
Lượng cà phê nguyên chất trong 24 tạ hạt cà phê khô là:
\(2400\times96\%=2304\left(kg\right)\)
Tỉ lệ cà phê nguyên chất có trong cà phê tươi là:
\(100\%-20\%=80\%\)
Lượng cà phê tươi cần thiết là:
\(2304:80\times100=2880\left(kg\right)\)
Đổi 1 tấn =1000 kg
Lượng nước có trong 1 tấn cà phê tươi là :
1000x22:100 =220(kg)
Lượng thuần hạt có trong cà phê là:
1000-220=780(kg)
Khi phơi cà phê tươi thành hạt cà phê khô thì lượng thuần hạt ko đổi,do đó 780 kg thuần hạt có trong cà phê chiếm số % trong hạt cà phê khô là:
100%−4%=96%(lượng hạt khô)
Phơi 1 tấn hạt khô thu được số hạt tươi là:
780: 96x100 =812,5(kg)
Vậy lượng nước bay hơi là:
1000−812,5=187,5(kg)
Đáp số: 187,5 kg
Chúc bạn học tốt !
Giải
Đổi: 1 tấn = 1000 kg
Lượng nước có trong 1 tấn cà phê tươi là :
1000 x 22 : 100 = 220 (kg)
Lượng thuần hạt có trong cà phê là:
1000 - 220 = 780 (kg)
Khi phơi cà phê tươi thành hạt cà phê khô thì lượng thuần hạt ko đổi,do đó 780 kg thuần hạt có trong cà phê chiếm số % trong hạt cà phê khô là:
100% − 4% = 96% (lượng hạt khô)
Phơi 1 tấn hạt khô thu được số hạt tươi là:
780 : 96 x 100 = 812,5 (kg)
Vậy lượng nước bay hơi là:
1000 − 812,5 = 187,5 (kg)
Đáp số:187,5(kg)